Công Nghệ

Ngành sản xuất ô tô Trung Quốc khốn khổ vì thiếu chip | Công nghệ

Tình trạng thiếu chất bán dẫn, yếu tố quan trọng đối với những chiếc xe ngày càng thông minh, đang ảnh hưởng đến các nhà máy. Sản xuất ô tô trên khắp thế giới, buộc họ phải tạm dừng hoạt động. Tình trạng này tiếp tục làm gián đoạn nguồn cung trên thị trường ô tô của Trung Quốc, do sản lượng ô tô giảm và các đại lý ở một số vùng của đại lục phải vật lộn để lấp đầy các phòng trưng bày.

Có thể dễ dàng nhận thấy hiệu ứng trên tại một showroom Mercedes-Benz ở trung tâm thành phố Bắc Kinh. Nơi này là một không gian triển lãm khổng lồ được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng và các trung tâm mua sắm sang trọng, từng tràn ngập những chiếc xe điện Mercedes-Benz EQC mới. Tuy nhiên, khi phóng viên của South China Morning Post đã ghé thăm tuần trước, nó chỉ còn mẫu. “Các xe đi show khác đều đã được chọn và bán hết. Công ty đã cắt giảm doanh số bán hàng vì tình trạng thiếu chip ”, đại lý cửa hàng Yu cho biết.

Yu cũng nói thêm rằng khách hàng sẽ không thể nhận bất kỳ chiếc xe nào sớm vào thời điểm này. Với tất cả các bộ phận cần thiết, chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện có thể được lắp ráp tại Bắc Kinh và giao hàng trong vòng 10 ngày, nhưng hiện tại phải chờ đợi ít nhất hai tháng.

Các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang phải gánh chịu gánh nặng của tình trạng thiếu chip, vì hầu hết trong số họ không cảnh giác trước sự sụt giảm đột ngột của nguồn cung bán dẫn. Khi các công ty tiếp tục bổ sung các tính năng Công nghệ cao như giải trí và lái xe tự động, sản xuất ô tô là lĩnh vực sử dụng nhiều chip hơn bao giờ hết. Một thương hiệu cao cấp có thể yêu cầu hơn 3.000 chip cho một chiếc xe. Và nếu chỉ thiếu một con chip, chiếc xe không thể được hoàn thiện.

Các hãng xe tải “lãnh đủ” vì thiếu chip bán dẫn

Dựa trên số liệu của Bộ Công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT), sản lượng ô tô tại Trung Quốc trong tháng 5 năm 2021 giảm 6,8% xuống 2,04 triệu xe so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng bán ra giảm 3,1% xuống 2,12 triệu chiếc.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các thương hiệu xe hơi của chính Trung Quốc ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chip hơn các thương hiệu nước ngoài, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Đại lý một showroom của Marvel R, thương hiệu xe điện của SAIC Motor thuộc sở hữu nhà nước, cho biết dòng SUV mới ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip vì “doanh số bán hàng nhỏ.”

Sự thiếu hụt chip toàn cầu bắt đầu xuất hiện vào nửa cuối năm ngoái. Theo Fitch Ratings, tình hình dự kiến ​​sẽ khiến các nhà sản xuất ô tô tiêu tốn 3,8 triệu đơn vị sản xuất, tương đương khoảng 5% doanh số hàng năm ước tính cho năm 2021.

CC Wei, Giám đốc điều hành của Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) của Đài Loan, cảnh báo vào tháng 4 rằng tình trạng thiếu chip có thể kéo dài đến năm 2022. Tuy nhiên, ông cho biết tình trạng thiếu linh kiện đối với khách hàng của TSMC có thể giảm trong quý II năm nay. Không giống như các nút quy trình tiên tiến hơn được sử dụng trong sản xuất chip điện thoại thông minh và máy tính mới nhất, chip ô tô nói chung có thể được lấy bằng quy trình 28 nanomet hoặc lớn hơn, quy trình này không phải chịu các lệnh trừng phạt thương mại từ Mỹ.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/nganh-san-xuat-o-to-trung-quoc-khon-kho-vi-thieu-chip-1403784.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button