Kinh Doanh

“Ngáo giá” tại phiên “chợ đất” trung tâm Hà Nội, giá trúng lên tới hơn 360 triệu đồng mỗi m2


Quang cảnh bên ngoài phòng đấu giá.

Giá trúng cao quá

Trong bối cảnh hiện nay, đất nền vẫn được các chuyên gia bất động sản đánh giá là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao. Bên cạnh đó, khi nhu cầu đầu tư còn rất lớn, các phiên “chợ đất” ở trung tâm hay các tỉnh vùng ven thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch quận Cầu Giấy vừa kết thúc phiên đấu giá 25 lô đất tại X4, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trước đó, phiên đấu giá này được giới đầu tư chú ý vì nằm ngay trung tâm nội đô và có giá khởi điểm khủng lên tới gần 200 triệu đồng / m2.

Dù mức giá khởi điểm được cho là cao nhưng những người có mặt tại phiên đấu giá lại phải “ngã ngửa” vì nhiều lô đất có giá trúng cao gấp 2 – 2,5 lần giá khởi điểm.

Cụ thể, 25 lô đất được đưa ra đấu giá có diện tích từ 38,1 – 84,8 m2; giá khởi điểm từ 104,7 – 182,3 tr / m2. Tổng giá khởi điểm mỗi lô đất từ ​​4,1 – 9,2 tỷ đồng. Số tiền đặt trước khi tham gia đấu giá là 800 triệu đồng / lô. Trong đó, mật độ xây dựng trên đất là 100%, tầng cao tối đa 4 tầng.

Dù chỉ có 25 lô đất được đưa ra đấu giá nhưng “chợ đất” đã có khoảng 800-900 lô đất nộp hồ sơ. Nhiều nhà đầu tư nộp 5-10 bộ hồ sơ nhưng vẫn trắng tay.

Kết quả đấu giá chủ yếu trên 200 triệu đồng / m2. Trong đó, giá trúng thấp nhất là 162,7 triệu đồng / m2 lô E23, nằm trong ngách rộng 5m, diện tích 59,9 m2, giá khởi điểm 104,7 triệu đồng / m2. Nếu so sánh, giá trúng cao hơn 55% so với giá khởi điểm.

Đáng chú ý, lô B12 có diện tích 44,5 m2, có lô góc nằm trên đường Dương Khuê (Mai Dịch, Cầu Giấy) có giá khởi điểm cao nhất 182,3 triệu đồng / m2, nhưng giá trúng đấu giá lại đội lên. lên tới 364,3 triệu đồng / m2, gấp gần 2 lần so với giá khởi điểm. Đây cũng là mức giá cao nhất của phiên đấu giá.

Trong đó, lô A12 được nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất khi có tới 66 người tham gia đặt giá. Khu đất nằm ở lô góc, diện tích 43,7 m2, giá khởi điểm 110,2 triệu đồng / m2 thuộc về bà Nguyễn Thị Hiền (Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) trúng giá. lên 289, 2 triệu đồng / m2, gấp hơn 2,6 lần so với giá khởi điểm. Bên cạnh đó, bà Hiền còn đấu giá trúng 3 lô đất khác, tổng cộng bà trúng 4 lô và giá trúng cao gấp gần 2 lần giá khởi điểm.

    Tại

Khu đất đấu giá được quây bằng sắt, người trúng đấu giá tranh thủ ghi thông tin liên hệ để chào bán.

Ngay sau khi kết thúc phiên đấu giá, nhiều nhà đầu tư đã rao bán tận cửa nhưng do không bán được nên đành “treo biển” bán tại khu đất đấu giá.

“Giá” trên thị trường đất nền

So với giá trên địa bàn, giá trúng thầu cao hơn nhiều lần so với giá thị trường. Đơn cử, căn nhà cấp 4 rộng 150m2 trên đường Hồ Tùng Mậu đang được rao bán với giá 24 tỷ đồng, tương đương 160 triệu đồng / m2; Lô đất 240 m2 tại đường Hồ Tùng Mậu, gần trường Đại học Thương mại được rao bán 40 tỷ đồng, tương đương 166 triệu đồng / m2.

Theo chị Thu Hương – một nhà đầu tư tham gia đấu giá, hiện chị đang sinh sống tại khu X4 Mai Dịch nên nắm rõ giá đất khu vực này.

“Tôi sống gần khu đất được đấu giá nên giá cả nằm trong lòng bàn tay. Tôi đấu giá theo giá thị trường, nhưng cả 6 hồ sơ gửi đến tôi đều không trúng thầu đất nào. Khi công bố giá trúng, tôi cũng ngã ngửa khi cao hơn thị trường rất nhiều, dường như đang có hiện tượng sốt giá đất ”, chị Hương chia sẻ.

Theo chủ đầu tư này, hiện giá đất khu vực Mai Dịch chỉ khoảng 150 triệu đồng / m2, nhưng nhiều người vẫn loay hoay 1-2 năm mới có thể bán được. Tuy nhiên, giá tại cuộc đấu giá quá xa so với thị trường.

Còn ông Nguyễn Khánh – nhà đầu tư tham gia đấu giá cho biết, giá trúng mỗi lô đất cao hơn thị trường ít nhất 20%. Vì vậy, người mua khi ở mức giá này sẽ rất khó “thoát hàng”.

“Có người trúng mời tôi với giá chênh lệch 500.000 đồng / m2 so với giá trúng thầu. Nhưng mức giá này là quá cao so với thị trường hiện nay, nếu vậy, những gì người mua cần đến đấu giá có thể mua trực tiếp tại chợ. Theo tôi, với mức giá này, nhà đầu tư rất dễ bỏ tiền đặt cọc ”, ông Khánh nói.

Minh Tâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button