Video

Ngày 132 chiến dịch quân sự Nga, Ukraine nói đã củng cố tuyến phòng ngự Donetsk

Thống đốc LuhanskÔng Serhiy Haidai, nói rằng trận chiến kéo dài nhiều tuần để kiểm soát Severodonetsk và Lysychansk đã giúp kìm hãm quân đội Nga để không thể chuyển quân sang các mặt trận khác, vì vậy Lực lượng Ukraine thêm thời gian để tăng cường phòng thủ trong Vùng Donetsk.

Ông Haidai cũng lặp lại cuộc gọi Đồng minh phương Tây cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine. Ông cho biết quân đội Ukraine sẽ phản công khi họ có đủ vũ khí tầm xa.

Về phía Nga, Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu chúc mừng những người lính đã chiến đấu ở Luhansk.

Bộ trưởng Shoigu nói rằng Nga đã mở hai hành lang nhân đạo ở Biển Đen và Biển Azov để tạo điều kiện xuất khẩu ngũ cốc.

\N

Trong hai ngày 4-5 / 7, lãnh đạo hàng chục quốc gia, Tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân tụ họp để nói về Kế hoạch tái thiết Ukraine. Nỗ lực này gợi nhớ đến “Kế hoạch Marshall”, chương trình của Mỹ nhằm tái thiết châu Âu sau Thế chiến II.

Chào mừng bạn đến xem tin tức tổng hợp tình hình Giao tranh Nga-Ukraine Ngày 05/07/2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-ngay-132-chien-dich-quan-su-nga-ukraine-noi-da-cung-co-tuyen-phong-ngu-donetsk-post1475227.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button