Video

Ngày 208 chiến dịch ở Ukraine, Nga mộ thêm quân, Tổng thống Mỹ tin Ukraine sẽ thắng lợi

Trong bối cảnh các hành động thù địch kéo dài và những hậu quả nghiêm trọng, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ tổ chức một cuộc thảo luận chung về xung đột ở Ukraine và cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu trong tuần này.

Với những diễn biến ở chiến trường Ukraine vào đầu tháng này, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đưa ra dự đoán rằng Kyiv sẽ chiến thắng trong cuộc xung đột này.

“Họ đang đánh bại Nga”, Biden nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS. Tổng thống Biden cũng tuyên bố rằng Mỹ sẽ hỗ trợ Ukraine “chừng nào có thể”.

Trong một diễn biến liên quan, Ukraine cũng cho biết Mỹ đã thảo luận về cung cấp tên lửa tầm xa cho Kyivmà Washington từ lâu đã từ chối gửi cho Kyiv vì sợ leo thang căng thẳng với Nga.

Tổng thống Volodymyr Zelensky gần đây tuyên bố sẽ không từ bỏ việc giành lại lãnh thổ vì Ukraine cho biết quân đội của họ đã vượt sông Oskil, chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào lực lượng Nga ở khu vực phía đông Donbass.

Lực lượng vũ trang Ukraine vào cuối ngày 18/9 cho biết trên Telegram rằng quân đội Kyiv đã tràn qua Oskil và giành quyền kiểm soát bờ đông kể từ một ngày trước đó.

Băng qua sông Oskili là một cột mốc quan trọng khác trong cuộc phản công của Ukraine ở khu vực đông bắc Kharkiv. Con sông này chảy về phía nam vào Siversky Donets, chảy qua Donbass, trọng tâm chính của chiến dịch quân đội của Nga.

Xa hơn là tỉnh Luhansk, nơi phong trào ly khai bùng phát từ năm 2014 và bị lực lượng ly khai và Nga kiểm soát kể từ tháng 7 sau các cuộc giao tranh ác liệt.

\N

Sau khi Nga rút quân khỏi khu vực Kharkiv mà Ukraine và phương Tây coi là thất bại của Moscow, Điện Kremlin vẫn khẳng định sẽ không huy động lực lượng. Tuy nhiên, trên thực tế, quân đội Nga vẫn đang ráo riết tuyển quân tham gia Hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley ngày 18/9 cảnh báo rằng không rõ Nga sẽ phản ứng như thế nào trước những mối đe dọa này. thất bại trên chiến trường ở Ukraine. Anh cũng cho biết các lực lượng Moscow đã mở rộng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự và có khả năng mở rộng các mục tiêu của họ. Ông Milley nói rằng xung đột đã bước sang một giai đoạn mới khi Kyiv giành được thế chủ động chiến lược. Do đó, Mỹ và các đồng minh phương Tây “phải theo dõi rất chặt chẽ phản ứng của Nga”.

Trong khi đó, Nga vẫn tổ chức nhiều cuộc tập trận và thử nghiệm vũ khí hiện đại. Sau cuộc tập trận lớn vừa diễn ra ở Viễn Đông, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo nước này vừa tổ chức bắn tên lửa tiêu diệt các mục tiêu ở Bắc Cực.

Công ty hạt nhân của Ukraine Energoatom cho biết quân đội Nga đã tấn công Nhà máy điện hạt nhân Pivdennoukrainsk ở vùng Mykolaiv, miền nam Ukraine vào sáng sớm ngày 18 tháng 9. Các vụ nổ gần các lò phản ứng đã làm hư hại các tòa nhà của nhà máy điện và một nhà máy thủy điện gần đó ngay sau nửa đêm.

Hiện Nga chưa phản hồi về cáo buộc này của Ukraine.

Trong những tuần gần đây, Nga liên tục tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào vùng Mykolaiv.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-ngay-208-chien-dich-o-ukraine-nga-mo-them-quan-tong-thong-my-tin-ukraine-se-thang-loi-post1501571.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button