Video

Ngày 212 chiến dịch quân sự ở Ukraine, khởi động bỏ phiếu gia nhập Nga, nóng nguy cơ xung đột hạt nhân

Ông Pushilin, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), cho biết: “Có những dấu hiệu đáng báo động, đối thủ đã tập trung lực lượng khá hùng hậu. Nhiều khả năng trong thời gian tới họ sẽ cố gắng thay đổi tình hình và phát động phản công. “.

Ông Pushilin cảnh báo rằng tình hình trong khu vực là “cực kỳ khó khăn” và các lực lượng Ukraine “có thể sẽ cố gắng tiến vào phía bắc CHDCND Triều Tiên trong tương lai gần”.

Theo Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) của Mỹ ngày 22/9, các lực lượng Ukraine tiếp tục hoạt động tấn công xung quanh thị trấn Lyman thuộc vùng Donetsk và bắn phá các khu vực phía bắc và phía đông nước này. thành phố Kherson ở miền Nam. Trong khi đó, các lực lượng Nga tiếp tục cuộc tấn công trên bộ ở vùng ngoại ô phía đông của thị trấn Bakhmut và thị trấn Avdiivka, cả hai đều ở Donetsk. Ngoài ra, Nga cũng thường xuyên nổ súng dọc các chiến tuyến ở Donetsk kể từ ngày 21/9.

Trong một diễn biến cực kỳ quan trọng có thể ảnh hưởng lớn đến địa chính trị, người dân ở hai nước cộng hòa ly khai tự xưng ở vùng Donbass và hai khu vực do Nga kiểm soát ở miền nam Ukraine là Luhansk và Donetsk đã vào cuộc kể từ hôm nay. bây giờ bắt đầu bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử trưng cầu dân ý về sự sáp nhập của Nga.

Bất chấp mọi phản đối từ Kyiv và nhiều người trên thế giớiTờ Guardian ngày 22/9 dẫn lời Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, các cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức, và các vùng lãnh thổ ở Donbass và miền nam Ukraine sẽ được sáp nhập vào Nga. Sau đó, việc phòng thủ các vùng lãnh thổ này sẽ được tăng cường bởi lực lượng vũ trang Nga.

“Nga tuyên bố rằng không chỉ có khả năng huy động mà bất kỳ vũ khí nào của Nga, bao gồm vũ khí hạt nhân chiến lược và vũ khí dựa trên các nguyên tắc mới, đều có thể được sử dụng”, ông nói. để được bảo vệ ”.

Trong cùng một dòng các tuyên bố cảnh báo về khả năng xảy ra vụ nổ xung đột hạt nhân được nhà lãnh đạo Nga công bố những ngày gần đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho rằng, Mỹ đang tiến gần hơn đến việc tham gia trực tiếp vào cuộc chiến ở Ukraine và điều này có thể dẫn đến đụng độ giữa hai cường quốc hạt nhân.

Phát biểu tại cuộc họp tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng những lời nói về xung đột hạt nhân là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông cũng cho biết việc thôn tính lãnh thổ của quốc gia này thông qua đe dọa hoặc sử dụng vũ lực là vi phạm hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế.

Tổng thư ký Guterres cũng bày tỏ quan ngại về tình hình Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia và kêu gọi ngừng các cuộc tấn công nhắm vào khu vực. Theo The Guardian, để đề phòng nguy cơ nhiễm phóng xạ, Ba Lan đã phân phát các viên i-ốt cho sở cứu hỏa để phát cho người dân nếu cần.

\N

Khi căng thẳng giữa các cường quốc hạt nhân gia tăng, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ, Đô đốc Charles Richard, mới đây đã nhận xét rằng lần đầu tiên kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Hoa Kỳ phải đối mặt với nguy hiểm. xảy ra chiến tranh hạt nhân với một đối thủ cạnh tranh ngang hàng.

Ngày 22/9, Bộ Quốc phòng Nga đã ban hành chỉ thị chi tiết hơn về việc điều động quân dự bị do Tổng thống Vladimir Putin công bố. Theo đó, trong đợt động viên một phần này, ưu tiên quân dự bị động viên có kinh nghiệm chiến đấu, chuyên môn hóa. quân đội Phù hợp.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ưu tiên hàng đầu là những người dự bị được đào tạo như người điều khiển xe tăng, thành viên kíp pháo binh, lái xe, cơ giới và lính bộ binh cơ giới. Bộ cũng cho biết kinh nghiệm chiến đấu là “một trong những yếu tố quan trọng” trong đợt điều động này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội có kế hoạch điều động cả quân nhân và sĩ quan các cấp. Quân nhân dự bị từ 35 tuổi trở xuống có thể được gọi lên, trong khi ngưỡng tuổi của sĩ quan là 50-55, tùy theo cấp bậc.

Mỗi khu vực sẽ được yêu cầu huy động một số lượng quân dự bị nhất định, tùy thuộc vào dân số của khu vực đó, nhưng Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ con số chính xác.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Alexander Avdonin, chính ủy quân sự vùng Yakutia cho biết, mỗi người tham gia đợt huy động một phần sẽ nhận được 205.000 rúp mỗi tháng (khoảng 3.400 USD), và số tiền có thể nhiều hơn tùy theo cấp bậc. tùy theo quyết định của từng vùng.

Những người làm việc trong ngành công nghiệp quốc phòng, cũng như những người không đạt tiêu chuẩn Sức khỏecó ít nhất bốn con hoặc đang chăm sóc người thân bị khuyết tật sẽ được miễn điều động.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-ngay-212-chien-dich-quan-su-o-ukraine-khoi-dong-bo-phieu-gia-nhap-nga-nong-nguy-co-xung-dot-hat-nhan-post1502949.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button