Video

Ngày 337 chiến dịch, Nga tung đòn sau khi Mỹ-Đức hứa cấp xe tăng cho Ukraine; hé lộ 2 nhà viện trợ quan trọng

Quân đội Ukraine cho biết cuộc chiến vẫn đang diễn ra, một ngày sau Tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga tiếp tục tấn công nhiều địa điểm ở Ukraine trong một cuộc tấn công được cho là phản ứng đối với cam kết cung cấp bồn cho Ukraine của các quốc gia phương Tây.

Sau nhiều tuần chịu áp lực từ các đồng minh, Đức và Hoa Kỳ đã hứa cung cấp cho Ukraine hàng chục đô la xe tăng hiện đại để giúp đẩy lùi lực lượng Nga, mở đường cho Canada, Ba Lan, Phần Lan, Na Uy và các quốc gia khác đưa ra các cam kết của riêng họ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảm ơn sự hỗ trợ của các đồng minh nhưng kêu gọi biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Moscow. Anh ấy khai báo Ukraine cần thêm vũ khí để đẩy lùi Nga trong tháng thứ 12 của cuộc chiến.

công việc của cường quốc phương Tây Cam kết cung cấp xe tăng chắc chắn sẽ là động lực khích lệ tinh thần cho Ukraine, mặc dù trên thực tế phải mất vài tháng nữa những vũ khí mạnh mẽ này mới được chuyển đến. chiến trường.

Như là Lầu Năm Góc cho biết Ukraine sẽ phải đợi hàng tháng trước khi nhận được 31 xe tăng Abrams cam kết, vì bản thân quân đội Hoa Kỳ không có đủ các phương tiện này trong dự trữ. quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, do không có sẵn số xe này nên sẽ phải tổ chức đấu thầu để mua xe mới, mất nhiều thời gian.

\N

Có quan hệ với Ukraine phản công Sắp tới, Boris Rogov, thủ lĩnh phong trào “Chúng ta cùng với nước Nga”, thành viên hội đồng lãnh đạo tỉnh Zaporizhia ở miền nam Ukraine, vào ngày 26 tháng 1 quân đội Ukraine có thể tiếp tục các cuộc phản công vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư.

Theo ông Rogov, đây là thời điểm Kiev sẽ hoàn thành quá trình động viên khoảng 150.000 quân dự bị bổ sung và đã nhận được xe tăng phương Tây. Ngoài ra, ông Rogov cho biết đây cũng là lúc thời tiết ít khắc nghiệt hơncây cối bắt đầu có tán để có thể tập kết quân và vũ khí, trang bị.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump Ngày 26 tháng 1 gợi ý rằng việc cung cấp xe tăng cho Ukraine sẽ dẫn đến việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social: “Đầu tiên là xe tăng, sau đó là vũ khí hạt nhân. Hãy kết thúc chiến tranh sự điên rồ này ngay bây giờ. Quá dễ dàng để làm điều này”. Tuy nhiên, cựu tổng thống Mỹ không đưa ra gợi ý nào về cách thức chấm dứt xung đột.

Chào mừng bạn đến xem tin tức chung tình hình giao tranh Nga-Ukraine Ngày 27 tháng 1 năm 2023 của Báo Thanh Niên.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-ngay-337-chien-dich-nga-tung-don-sau-khi-my-duc-hua-cap-xe-tang-cho-ukraine-he-lo-2-nha-vien-tro-quan-trong-post1545061.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button