Video

Ngày 65 chiến dịch của Nga, Mỹ đẩy mạnh hỗ trợ quân sự Ukraine

Hơn 11,5 triệu người Ukraine đã phải rời khỏi nhà do mâu thuẫn, trong đó có khoảng 5 triệu người ra nước ngoài và 95% số người này muốn trở về quê hương. Vì vậy, Tổng thống Zelensky cho biết cần phải gấp rút chuẩn bị một kế hoạch tái thiết Ukrainecố gắng đưa cuộc sống trở lại bình thường ở những khu vực có xung đột.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đến Kyiv vào ngày 28 tháng 4 để gặp Tổng thống Zelensky. Một phần quan trọng của cuộc thảo luận giữa hai người là tập trung vào sơ tán dân thường Ukraine bị mắc kẹt tại Nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol.

Trong hai tháng qua, những đóng góp đáng kể trong việc Ukraine chống lại các lực lượng Nga là hỗ trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây. Hồi tháng 3, Quốc hội Mỹ đã thông qua khoản ngân sách lên tới 3,5 tỷ USD cho mục đích này. Nhưng gần đây, Tổng thống Joe Biden cho biết gói ngân sách đó gần như đã cạn kiệt, và đề nghị Quốc hội Mỹ thông qua một khoản “ngân sách chiến tranh” khổng lồ mới để tiếp tục. hỗ trợ Kyiv.

\N

Chào mừng bạn đến xem tin tức tổng hợp tình huống Giao tranh Nga-Ukraine Ngày 29 tháng 4 năm 2022 của Báo Thanh Niên.Nguồn: https://thanhnien.vn/xem-nhanh-ngay-65-chien-dich-cua-nga-my-day-manh-ho-tro-quan-su-ukraine-post1453868.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button