Đời Sống

Ngày đầu TP.HCM nới giãn cách: Người người mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì vui lắm | Đời sống

Theo ghi nhận của Thiếu niên, Hơn 6h sáng nay nhiều người háo hức rời nhà ra đường. Người đi tập thể dục, người đi làm, người dắt xe đi sửa, người đi siêu thị, mua đồ ăn sáng …, phố phường nhộn nhịp trở lại.

Có một ổ bánh mì trong tay là hạnh phúc

Sáng nay, nhiều cửa hàng bán bánh mỳ Hàng thịt, phở, bún, bánh ướt, cháo gà … đã mở cửa đón khách. Trong đó có một tiệm bánh mì trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận), gần 6h sáng mới bắt đầu mở cửa. Không lâu sau, có gần chục người dừng xe máy trước mặt: “Em đang bán 4 ổ bánh mì đầy đặn, một ổ không có ớt”, “Cho em xin 6 ổ bánh mì được không?”… Chủ quán. là nhanh chóng. Làm nhanh bánh mì cho khách không kịp thở.

Trong lúc chờ bánh, anh Nguyễn Văn Nam (46 tuổi, quận Phú Nhuận) cho biết hôm nay là ngày đầu tiên anh chạy xe ra ngoài mua đồ ăn sáng cho cả nhà, thấy đường phố nhộn nhịp hẳn lên. Những ngày qua không đi chơi được, các cửa hàng lại bán nên anh đặt mua qua mạng vài ổ bánh mì.

TP.HCM ngày đầu nới khoảng cách: Giao thông nhộn nhịp đã trở lại!

“Nhưng trời ơi, tiền ship cao quá, mua nhiều cũng không dám. Giờ thì bạn có thể tự mình đi mua, vừa thoải mái vừa tiết kiệm. Bánh mì ở đây gần nhà, bán chạy, tôi cũng là khách quen nên đến đây mua cũng có lý ”, anh cười nói.

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 1

Người dân mua bánh mì trên đường Phan Đăng Lưu (Phú Nhuận)

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 2

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng rỡ - ảnh 3

Vừa dứt lời, một người đàn ông mang ra 4 ổ bánh mì đưa cho anh Nam, người này nhanh chóng gửi tiền và nhận tiền lẻ. Cầm túi bánh trên tay, anh Nam nói vui như Tết.

“Thì ra đây là Sài Gòn, Sài Gòn đã dần trở lại bình thường. Mong mọi người có ý thức để TP. không cần đường xa nữa ”, đặt bánh mì lên xe, anh nhanh chóng phóng xe về nhà để kịp giờ ăn sáng.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan giải đáp thắc mắc của người dân trong chương trình “Dân hỏi – Thành phố giải đáp” tối 30/9.

Ông Lê Văn Năm (80 tuổi) sáng sớm nay cũng chạy xe máy đến trước quán phở trên đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh) để mua. Thấy trước quán có nhiều người giao hàng, anh chủ động đứng xa, móc trong ví ra khoảng 40.000 đồng và nói với chủ cửa hàng: “Cho em 1 tô tái nạm”.

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 4

Chú Năm mua phở mang về.

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng rỡ - ảnh 5

Anh vui vì mua được phở 40.000 đồng, không mất phí vận chuyển

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng rỡ - ảnh 6

Sáng nay, người đến mua hàng không chỉ có chủ hàng.

Anh là khách quen của quán này gần 10 năm rồi và hôm nay là ngày đầu tiên sau 4 tháng anh lại trực tiếp đến mua. Anh tâm sự dù dịch nhưng chủ quán vẫn giữ nguyên giá nên anh cũng rất thích.

“Dịch kém nên tôi không dám mua nhiều, nhưng hôm nay là ngày đầu tiên ra đường nên tôi ăn sáng bằng một tô phở. Có thể ra ngoài mua mang đi cũng bớt ngột ngạt trong người, hy vọng mai này có thể ăn nên làm ra ”, ông lão tâm sự.

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 7

Cách xuống phố từ hôm nay 1/10/2021

Chủ cửa hàng bán không kịp

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (45 tuổi) chủ tiệm bánh mì trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) cho biết, sáng nay là ngày đầu tiên tiệm bà mở bán nhưng do quá đông người đến mua. vào sáng sớm. nên 4 người trong quán “không kịp trở tay”.

Chủ quán không nghĩ rằng hôm nay lại có nhiều khách hàng thân yêu đến ủng hộ quán nên rất vui. Gạt mồ hôi trên trán, mỗi phút chị Oanh hoàn thành 2-3 ổ bánh mì gửi vào quán để kịp giao cho khách ngồi đợi phía trước.

“Tiệm của tôi có tuổi đời 20 năm chứ không ít. Bình thường có 6 – 7 nhân viên nhưng vì có dịch nên các cháu về tỉnh, giờ kẹt cứng bên dưới. Hôm nay đông khách quá, chẳng hiểu sao lại gọi lên đây ”, bà Oanh băn khoăn. Tuy nhiên, được mở cửa trở lại vào một buổi sáng đông khách là niềm vui lớn của ba người ở quán này.

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 8

Chị Oanh mồ hôi nhễ nhại làm bánh mì cho khách vì thiếu nhân viên.

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 9

Nhiều người đứng đợi trước một quán phở trên đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh).

Trong khi đó, quán phở của chị Đặng Thị Mỹ Quỳnh (40 tuổi) trên đường Lê Quang Định sáng nay cũng tấp nập người đến mua, cả shipper và người mua mang về. Vì vậy, 3 người trong quán, trong đó có bà Quỳnh, tất bật hoàn thành món phở mang ra.

Mới mở cửa trở lại được 4 ngày nay, khi nghe tin người đi tiêm phòng có thể đi chơi, chủ cửa hàng không giấu được niềm vui vì nhiều khách quen có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua thay vì thông qua chủ hàng.

“Tôi không tăng giá phở, nhưng khách mua qua ứng dụng tốn nhiều tiền vận chuyển, tôi cũng rất thích. Giờ bị mua đi bán lại nhiều khách quá, làm không kịp. Nếu ngày mai khách hàng tăng thì sẽ nhập thêm nguyên liệu ”, chủ cơ sở này dự định.

Không khí buổi sáng đầu tiên sau 123 ngày

Sáng nay, anh N.H.K (26 tuổi) dậy lúc 5h chạy bộ quanh khu vực Bình Lợi (Q.Bình Thạnh). Đổ mồ hôi, anh cho biết mình là nhân viên văn phòng, hầu như ngày nào trong nhiều tháng. làm việc trực tuyến ở nhà và ít ra ngoài.
Tôi yêu các hoạt động các môn thể thao, anh thường đến phòng gym gần nhà cũng như chạy bộ ngoài trời để tập luyện Sức khỏeTuy nhiên, do phải phiên dịch nên anh chỉ có thể luyện tập ở nhà.
“Thấy ngột ngạt quá nên tôi ra ban công tập hoặc đứng trước cửa nhà một chút cũng không thấy thoải mái. Hôm nay mọi người đã tiêm phòng đầy đủ Covid-19 Có thể ra ngoài bắt đầu một cuộc sống bình thường mới, tôi chọn việc đầu tiên phải làm là giữ gìn sức khỏe. Không khí buổi sáng “lịch sử” này thật trong lành, ”anh cười nói.
Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng rỡ - ảnh 10

Người dân dậy sớm tập thể dục trên đường Đặng Thùy Trâm (P.13, Q.Bình Thạnh)

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, ôm ổ bánh mì mừng rỡ - ảnh 11
Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 12

Người dân tập thể dục trên đường Nơ Trang Long

Nhìn quanh con đường Đặng Thùy Trâm người qua lại, nhiều cửa hàng cũng mở cửa chờ người đến mua, anh cho biết TP.HCM đang dần hồi sinh. Anh K. mong thời gian tới sẽ khống chế tốt dịch bệnh để có thể mở phòng tập thể dục, anh có thể thoải mái tập luyện thể thao.

Tương tự ông K., sáng cùng ngày, ông HVP Phúc (63 tuổi) cũng tranh thủ chạy bộ trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh). Anh cho biết đã lâu rồi mình không được thoải mái tập luyện thể thao, cảm thấy trong người rất khỏe khoắn.

Ngày đầu TP.HCM nới lỏng khoảng cách: Dân mua đồ ăn sáng 5K, cầm ổ bánh mì mừng lắm - ảnh 13

Các cánh đồng của Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa trở lại

“Bình thường một ngày không tập, tôi thấy rất uể oải, mệt mỏi nên cũng ra trước nhà tập một chút, giờ có thể chạy đi, sẵn tiện mua đồ ăn sáng cho hai vợ chồng.” ”, anh ta nói rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Sáng 30.9, UBND TP.HCM tổ chức họp báo, công bố chỉ đạo về các phương án giảm khoảng cách và an toàn thích ứng với dịch Covid-19 giai đoạn mới, từ ngày 1.10. Theo đó, Tp. cho phép hoạt động ngoài trời với tối đa 15 người; Trong trường hợp một người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, thì có thể tập hợp tối đa 100 người. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh Các dịch vụ ăn uống cũng được bán cho người dân.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/ngay-dau-tphcm-noi-gian-cach-nguoi-nguoi-mua-do-an-sang-cam-o-banh-mi-vui-lam-1457318.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button