Kinh Doanh

Ngày ‘đỏ máu’ với những cổ phiếu chứng khoán


Thị trường cổ phần Vào ngày 17 tháng 6, nó đã giảm ngay từ đầu phiên. Hàng loạt cổ phiếu chìm trong sắc đỏ và nhà đầu tư tiếp tục bán tháo. Đầu phiên chiều, VN-Index giảm gần 34 điểm xuống gần 1.200 điểm. Tuy nhiên, lực mua cũng tăng lên khiến VN-Index đóng cửa giảm 19,33 điểm, tương đương 1,56% xuống 1.217,3 điểm. Trên sàn HOSE, có 67 mã tăng giá nhưng có tới 391 mã giảm giá, trong đó có 89 mã giá sàn. Tương tự trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đóng cửa giảm 7,71 điểm, tương đương 2,68% xuống 280,06 điểm.

Ngày 'máu đỏ' với hàng tồn kho - ảnh 1

Chứng khoán tiếp tục bán tháo

Trong rổ VN30, cổ phiếu MSN và GAS bất ngờ tăng vọt giúp chỉ số VN30 chỉ giảm 22,34 điểm và dừng ở 1.258,03 điểm. Riêng SSI là cổ phiếu duy nhất trong VN30 bị bán ròng giá sàn. Theo chân SSI, nhiều cổ phiếu chứng khoán cũng đồng loạt giảm sàn như CTS, FTS, MBS, SBS, VND, VIX … Thời gian gần đây, nhà đầu tư không còn hào hứng với cổ phiếu chứng khoánđặc biệt là khi sự sụt giảm thanh khoản được đánh giá là có tác động tiêu cực đến hoạt động của các công ty này.

\N

Hay như một nhóm trữ lượng hải sản Mặc dù các phiên trước vẫn khá đáng chú ý nhưng phiên này cũng bị bán tháo và giảm sàn như ASM, AGF, PAN… Ngược lại, cổ phiếu ngành điện là điểm sáng nhất thị trường với hàng loạt mã tăng giá như DNC. tăng trần, GEG tăng 4,82%, NT2 tăng 3%, POW tăng 2,92% … Thanh khoản thị trường tăng cao hơn hôm qua khi có hơn 20.359 tỷ đồng được giao dịch. Khối ngoại hôm nay cũng mua ròng hơn 302 tỷ đồng.

Tác động chính đến tâm lý nhà đầu tư là sự biến động mạnh trên thị trường chứng khoán thế giới. Sau phiên hồi phục mạnh mẽ với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất “đúng như dự đoán”, chứng khoán thế giới đối mặt với động thái tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Chứng khoán Mỹ đêm qua thậm chí còn lao dốc mạnh hơn mức trước đó khi chỉ số S&P 500 giảm tới 3,25% …

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button