Giáo Dục

Ngày hội khoa học công nghệ lớn cho giáo viên và học sinh phổ thông

Chú thích ảnh
Các hoạt động STEM thu hút học sinh trải nghiệm.

STEM là từ viết tắt của Science, Technology, Engineering và Math. STEM được hiểu là trang bị cho người học những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Fschools STEM Day 2022 diễn ra với nhiều hoạt động dành cho giáo viên và học sinh nhằm thúc đẩy phong trào STEM, trong đó có chung kết Fschools Stempetition 2022, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy STEM cho giáo viên. các hoạt động, trải nghiệm STEM dành cho học sinh, triển lãm các sản phẩm STEM do học sinh Trường FPT trên toàn quốc tạo ra.

Chương trình nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh Bình Định, Sở GD & ĐT Bình Định, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định, các diễn giả, giám khảo giàu kinh nghiệm về STEM …

Thầy và trò tham gia chương trình đã hòa chung không khí sôi động với những tiết mục văn nghệ, tranh luận hấp dẫn của 11 thí sinh lọt vào vòng chung kết Fschools STEMPetition 2022 thuộc Hệ thống THPT FPT; tham quan gian hàng triển lãm với hàng chục sản phẩm STEM đa dạng do học sinh FPT tự làm, và gian hàng trải nghiệm STEM do Hệ thống THPT FPT, Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Khoa học Maker Việt, Quy Nhơn thực hiện. Không gian trải nghiệm với 15 không gian STEM bao gồm các chủ đề khác nhau như đua ô tô tự lái, làm phim stop motion, công nghệ nhà thông minh, tàu lượn siêu tốc, phun trào dung nham, chế tạo pin từ trái cây,… mang đến trải nghiệm thú vị và bổ ích cho học sinh.

Cùng với các hoạt động sôi nổi dành cho gần một nghìn học sinh, các giáo viên còn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm hiểu đúng về STEM, cách triển khai các hoạt động STEM và giới thiệu các nguồn tài liệu cần học cho học sinh. Hoạt động giảng dạy STEM ở nhiều nguồn trên thế giới.

Những trải nghiệm tại Fschools STEM Day không chỉ mang lại những kiến ​​thức bổ ích mà còn tạo điều kiện cho các em học sinh có những phút giây giải trí thú vị. Không khí sôi động, vui tươi tại Ngày hội STEM của Fschools tại Quy Nhơn là minh chứng cho thấy hoạt động STEM có sức hút rất lớn đối với học sinh và có thể trở thành động lực quan trọng giúp học sinh nâng cao năng lực học tập. liên ngành, triển khai các dự án giải quyết các vấn đề cụ thể của cuộc sống.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ngay-hoi-khoa-hoc-cong-nghe-lon-cho-giao-vien-va-hoc-sinh-pho-thong-20220601164636133.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button