Tin Tức

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang

Chú thích ảnh
Tiết mục phục dựng đám cưới truyền thống của người Chăm An Giang do đoàn nghệ thuật Chăm đến từ xã Quốc Thái, huyện An Phú biểu diễn.

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 10/5, với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, quần chúng đến từ 8 thôn Chăm trên địa bàn tỉnh, gồm các hoạt động như: thi đấu thể thao, văn nghệ, trình diễn trang phục truyền thống, giới thiệu văn hóa ẩm thực, trưng bày ảnh kinh , những thành tựu văn hóa, xã hội của dân tộc Chăm An Giang trong thời kỳ đổi mới và hội nhập …

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Trương Bá Trang cho biết: Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch người Chăm được tổ chức hai năm một lần tại tỉnh An Giang, là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên của các dân tộc Chăm trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần bảo tồn, tôn vinh. các giá trị văn hóa truyền thống.

Đặc biệt, Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch người Chăm tỉnh An Giang lần thứ IX năm 2022 được chọn là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang; là cơ hội để An Giang quảng bá hình ảnh của mình đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc từ các hoạt động văn hóa, ẩm thực, thể dục thể thao của đồng bào Chăm trên địa bàn.Nguồn: https://baotintuc.vn/van-hoa/ngay-hoi-van-hoa-the-thao-va-du-lich-dong-bao-cham-tinh-an-giang-20220508230359457.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button