Giáo Dục

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt Nam tại Australia

Chú thích ảnh
Sinh viên Việt Nam gặp gỡ nhà tuyển dụng tại Ngày hội việc làm.

Sự kiện này nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Australia kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam và Australia, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân. Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Australia trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Tham dự sự kiện có nhiều doanh nghiệp Australia như Chartered Accountants, CPA Australia, ACCA, Servian, Veeam Software, Marriott, Macquarie Group,… Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự trực tuyến để giúp đỡ sinh viên. các thành viên hiểu thêm về thị trường việc làm Việt Nam và sẵn sàng trở về đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong số các khách mời là các chuyên gia làm việc trong các lĩnh vực hàng đầu của Australia tham dự sự kiện có Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, Hội đồng Y khoa và Sức khỏe Quốc gia Australia, giảng dạy tại nhiều trường đại học. danh tiếng tại Úc; Bà Zolboo Tsengel, chuyên gia phân tích dữ liệu tại Commonwealth Bank, một trong những ngân hàng phát triển hàng đầu tại Úc hiện nay; Bà Annie Mai, từng làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu của Úc, là chuyên viên cao cấp của Tập đoàn Macquarie.

Ngoài ra, sự kiện còn thu hút hơn 400 sinh viên đến từ các trường đại học lớn tại Úc như Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học NSW, Đại học Sydney, Đại học Wollongong, Đại học Newcastle …, chủ yếu. là sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp.

Tại hội nghị, các khách mời đã chia sẻ về những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp và những kinh nghiệm, quan điểm cá nhân trong việc chọn nghề, chọn nghề. GS Nguyễn Văn Tuấn cho rằng độ tuổi khởi nghiệp là quan trọng và các bạn trẻ mới ra trường có nhiều lợi thế hơn với thời gian kiểm tra lâu hơn và có cơ hội học hỏi kinh nghiệm. Giáo sư cũng nhấn mạnh, thành công trong công việc đến từ sự công nhận của cộng đồng.

Trong khi đó, với câu chuyện về những ngày đầu khó khăn khi tìm việc khi mới sang Úc, cô Zolboo Tsengel đã truyền tải đến các bạn sinh viên thông điệp “Hãy luôn cố gắng, nỗ lực và thành công sẽ đến với bạn”. .

Diễn giả Annie Mai chia sẻ một số cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng dựa trên kinh nghiệm của bản thân, trong đó cốt lõi là sự tự tin, đặc biệt là tự tin trong giao tiếp. Theo bà Annie Mai, “tự tin” là dám thử, dám nghĩ, dám làm để chinh phục ước mơ của mình, tuy nhiên cũng cần cẩn trọng, tránh quá phô trương, “kiêu căng”.

Chú thích ảnh
Sinh viên Việt Nam tại Australia tại Ngày hội việc làm.

Sự kiện là cơ hội để sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường việc làm ở cả Việt Nam và Úc cũng như tăng cơ hội có được công việc mơ ước bằng cách gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng có mặt tại trường. UAVS Career Fair 2022. Sinh viên nhiệt tình tham gia thảo luận và đặt câu hỏi với các diễn giả liên quan đến kinh nghiệm của họ nhằm tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Cuối sự kiện, sinh viên đã có những buổi gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp Australia để hiểu thêm về yêu cầu của nhà tuyển dụng và thể hiện bản thân. Nhân dịp này, nhiều sinh viên đã kết nối với các doanh nghiệp và mở ra cơ hội việc làm mới cho bản thân.

Chia sẻ tại hội nghị, bạn Nguyễn Đức Minh, sinh viên trường Đại học Sydney, khoa Kinh tế cho biết: “Sự kiện là cơ hội để các bạn sinh viên gặp mặt trực tiếp và trao đổi những chi tiết liên quan đến quá trình tuyển dụng cũng như các kỹ năng cần thiết trong quá trình tuyển dụng ”. Bản thân Minh cũng tiết lộ rằng mình đã gặp gỡ một số nhà tuyển dụng tiềm năng và xác định rõ hơn mục tiêu của mình trong thời gian sắp tới.Nguồn: https://baotintuc.vn/du-hoc/ngay-hoi-viec-lam-2022-cua-du-hoc-sinh-viet-nam-tai-australia-20220731165046452.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button