Tin Tức

Ngày mai 6-9, Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường có mã QR

Ngày mai, 6/9, Công an Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra mã QR trên giấy phép đường bộ - Ảnh 1.

Công an kiểm tra giấy tờ đi lại của người dân – Ảnh: DANH

Vào tối ngày 5 tháng 9, nói chuyện với Tuổi Trẻ Online, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, hôm nay đơn vị bắt đầu nhận hồ sơ của các sở, ban, ngành về việc làm giấy đi đường có nhận diện mã QR code.

“Trung bình mỗi ngày, riêng Phòng CSGT tiếp nhận và làm thủ tục cấp phép đường bộ cho hàng chục nghìn trường hợp. Đơn vị sẽ cử cán bộ túc trực 24/24 để phục vụ công tác cấp và trả kết quả ngay khi hoàn thành để họ có giấy phép hoạt động ”, vị đại diện này cho biết.

Bắt đầu tvâng vào sáng mai (6 tháng 9), các trạm kiểm soát sẽ bắt đầu kiểm tra người đi bộ, Dừng xe đo thân nhiệt, kiểm tra giấy phép đường bộ bằng mã nhận diện QR theo mẫu xe mới.

Một lãnh đạo quận Tây Hồ (Hà Nội) thông tin, trong một hai ngày tới, những hộ chưa có mẫu giấy mới vẫn thực hiện kiểm tra theo mẫu giấy cũ.

“Ngày đầu chúng tôi vẫn quan điểm nhắc nhở, tuyên truyền, hạn chế xử phạt nếu người dân chưa làm giấy phép đường bộ theo quy định mới, trừ các trường hợp vi phạm 5K”, vị này thông tin.

Về việc người dân đến trụ sở Công an các phường làm giấy đi đường theo quy định mới, vị lãnh đạo này cho biết, chiều 5/9, mỗi phường có khoảng 20 người đến làm giấy đi đường.

“Ngày mai, người dân vẫn được ra đường theo giấy phép đi đường cũ vì nhiều người chưa kịp làm mẫu giấy đi đường mới”, vị này nói.

Tối 5/9, thông tin tại cuộc họp giao ban của Bộ Tư lệnh TP Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy phép đường bộ là vấn đề mới, việc khó. , chưa từng có, mục tiêu quản lý khu 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường nhưng TP cũng xác định phải làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy phép đường bộ theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, lực lượng chức năng của thành phố chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt những người đi ra đường. mà không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, khu 1, 2, 3, thành phố sẽ tiến hành theo hướng linh hoạt, chủ yếu là kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế người dân lưu thông theo GPMB mới đánh giá, phân tích để thực hiện. đưa ra giải pháp tối ưu. Người dân và doanh nghiệp có thể liên hệ Tổng đài 1022 – nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục ‘rối ren’, doanh nghiệp lao đao

Bà Hoàng Thị Phượng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn PAM cho biết, theo chỉ đạo của TP Hà Nội đã có hướng dẫn 6 nhóm ngành nghề được cấp phép đi lại, nhưng khi đọc thì thấy rất “thông tư, khó để hiểu”. dài dòng ‘, không biết công ty bạn thuộc nhóm ngành nào.

“Bên em kinh doanh chất tẩy rửa, bán buôn, bán lẻ nên cũng là mặt hàng thiết yếu, nhưng có thông tin xin Sở Công thương xác nhận nhóm ngành nào nên em rất phân vân, không biết có phải không ạ?” biết. Thủ tục bắt đầu từ đâu, nhờ ai? ” Bà Phương than thở.

Bà Phương cho rằng, thủ tục giấy tờ mới rất rườm rà, gây vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

“Hôm trước, tôi cũng có hỏi công an phường nhưng được trả lời là 2 đến 3 ngày nữa sẽ quay lại. Muốn đi đường nào thì cứ tờ giấy cũ, giờ hỏi thì có.” chưa nhận được hướng dẫn nên chưa biết ngày, mai phải làm sao, đành cho nhân viên nghỉ vì ai cũng sợ hãi không dám ra ngoài ”, chị Phương nói.

Bà Phương cho biết thêm, bản thân doanh nghiệp cũng rất chia sẻ với việc chống dịch của thành phố, nhưng nên giảm bớt thủ tục hành chính, chỉ cần là phường, xã, không nhất thiết phải lên sở này xác định ngành. nghề nghiệp.

“Tôi nghĩ nên giảm tối đa các thủ tục để bớt rườm rà, cho những người có công việc thực sự ra đường, tạo điều kiện cho họ. Trong 2 tháng, Hà Nội 3 lần đổi giấy phép đường bộ trong vòng 3 lần và hầu hết đều làm thủ tục. . Tôi thấy thành phố đang rất lúng túng trong việc giải quyết vướng mắc, chưa ứng dụng được công nghệ vào thủ tục hành chính “, ông Phương nói.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ngay-mai-6-9-cong-an-ha-noi-bat-dau-kiem-tra-giay-di-duong-co-ma-qr-20210905205756684.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button