Công Nghệ

Ngày mai diễn ra Ngày hội STEM 2022

Với chủ đề “Vượt lên biến động”, hoạt động chính của Ngày hội STEM năm nay diễn ra tại Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với chuỗi sự kiện tại hơn 10 tỉnh thành.

Hoạt động nổi bật sẽ diễn ra cả ngày 20/5 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, với hai chuyên đề dành cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Đây cũng là lần đầu tiên có một diễn đàn riêng dành cho học sinh, từ thành thị đến nông thôn, miền núi để giới thiệu các hoạt động câu lạc bộ và học tập theo định hướng STEM tại chính trường mình. Đặc biệt, những cựu học sinh từng đạt giải cao trong các cuộc thi STEM quốc tế và đang nghiên cứu tại nước ngoài cũng sẽ có những bài thuyết trình đầy cảm hứng cho những học sinh có niềm đam mê với hoạt động giáo dục. STEM trong nước.

Hội thảo dành cho giáo viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động giáo dục STEM, thảo luận về những khó khăn và đưa ra các khuyến nghị.

Học sinh Hà Nội trong một cuộc thi robot.  Ảnh: HV

Học sinh Hà Nội trong một cuộc thi robot. Hình ảnh: HV

Tại các địa phương trên cả nước như: Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, Đồng Hới, Lai Châu, Yên Bái, Cao Bằng, Lào Cai, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Định, Bến Tre. .. cũng đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng ngày hội, trong đó có hội thảo và tập huấn.

Theo đó, giáo viên và học sinh huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu sẽ được tập huấn về máy in 3D và robot VEX IQ thế hệ thứ 2; Tập huấn cho giáo viên của 45 trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về cách xây dựng các chủ đề giáo dục STEM trong các môn khoa học tự nhiên, tin học, công nghệ cũng như cách triển khai các môn khoa học máy tính trong trường phổ thông trong năm. học để; Tập huấn cho giáo viên 5 trường THCS trên địa bàn huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa về lập trình và chế tạo robot …

Từng phát biểu tại một sự kiện về STEM năm 2021, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho rằng STEM không chỉ đơn thuần là học kiến ​​thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật mà là dạy học theo dự án. dự án, thực hành, khơi dậy khả năng sáng tạo của học sinh. Trên cơ sở đó, kết hợp với kiến ​​thức khoa học, toán học, kỹ thuật để tạo thành sản phẩm, giúp học sinh chuẩn bị hành trang cho cuộc sống sau này.

Ngày hội STEM được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhân Ngày hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Ngày hội nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM – một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vào năm 2021, sự kiện sẽ được tổ chức trực tuyến do đại dịch Covid-19. Ngày hội STEM luôn thu hút đông đảo học sinh, giáo viên, phụ huynh, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà quản lý và những người yêu thích khoa học – công nghệ; và ngày càng có nhiều đơn vị chung tay tổ chức sự kiện này trên tinh thần yêu khoa học và thiện nguyện.

Như Quỳnh

Nguồn: https://vnexpress.net/ngay-mai-dien-ra-ngay-hoi-stem-2022-4465515.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button