Công Nghệ

Ngày mai trao giải Sáng kiến khoa học 2022

Cuộc thi Sáng tạo Khoa học do báo VnExpress tổ chức sẽ trao giải vào ngày mai (17/5) tại Hà Nội với giải đặc biệt 100 triệu đồng.

Giải đặc biệt dành cho các giải pháp có tác động sâu, rộng đến các mặt kinh tế, xã hội. Theo PGS. TS Mai Anh Tuấn, Trưởng Ban Giám khảo, việc trao giải xuất sắc thể hiện mong muốn của Ban Giám khảo và Ban Tổ chức trong việc hỗ trợ, quảng bá những sản phẩm có giá trị thiết thực để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng rằng các tổ chức và ban ngành sẽ quan tâm đến những sáng kiến ​​thiết thực từ cuộc thi này.

Ngoài giải đặc biệt, Ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và 3 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.

Nhiều giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ được Hội đồng giám khảo đánh giá cao như công nghệ chiết xuất lycopen và nano lycopen từ quả gấc của TS Hồ Thị Oanh và nhóm nghiên cứu của Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ. Việt Nam; Thiết bị định vị phẫu thuật nội soi xương bằng công nghệ 3D của Phạm Trung Hiếu (Đại học VinUni) …

Ban giám khảo chấm điểm các dự án vào vòng chung kết.  Ảnh: NQ

Ban giám khảo chấm điểm các dự án vào vòng chung kết. Hình ảnh: NQ

Sáng kiến ​​khoa học là cuộc thi dành cho các nhà nghiên cứu chuyên và không chuyên, dưới 40 tuổi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Cuộc thi hướng đến 5 lĩnh vực: y sinh – hóa sinh, giáo dục, nông nghiệp, môi trường và vật liệu mới. Mục đích của cuộc thi nhằm tìm ra những sản phẩm nghiên cứu, những ý tưởng sáng tạo để đời. Cuộc thi đã thu hút hơn 100 bài dự thi, 88 bài hợp lệ lọt vào vòng sơ khảo. Ban tổ chức đã chọn ra 29 dự án vào vòng chung khảo.

Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo Khoa học 2022 sẽ cùng diễn ra Hội nghị các nhà khoa học trẻ (Hội nghị thượng đỉnh các nhà khoa học trẻ 2022) với sự tham gia của nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam, và các nhà nghiên cứu trẻ đến từ các viện, trường đại học.

Hà An

Nguồn: https://vnexpress.net/ngay-mai-trao-giai-sang-kien-khoa-hoc-2022-4463849.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button