Sức Khỏe

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Kháng thể người tiêm vắc xin và người khỏi Covid-19 | Sức khỏe

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm những thông tin hữu ích khác:

Khoa học chỉ ra 5 loại thuốc bổ gan; Tủ thuốc điều trị tại nhà F0; Làm cách nào để ngăn biến thể Delta phát triển? ...

Người tiêm vắc xin và những người sống sót Covid-19 tạo ra nhiều kháng thể giống nhau

Những người được chủng ngừa và những người hồi phục sau Covid-19 có cùng một lượng kháng thể. Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng hai nhóm người này sản xuất cùng một loại tế bào bạch cầu tạo ra các kháng thể giống nhau.

Tin sức khỏe ngày mới: Kháng thể cho người tiêm vắc xin và người khỏi bệnh sau Covid-19 - Ảnh 1

Nghiên cứu cho thấy những người được chủng ngừa và những người đã khỏi bệnh từ Covid-19 có cùng một lượng kháng thể

Hình minh họa: Shutterstock

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ). Kết quả được công bố trên tạp chí Báo cáo di động.

Các tác giả nghiên cứu cho biết họ rất ngạc nhiên khi thấy rằng có rất nhiều kháng thể giống nhau giữa những người được tiêm vắc-xin và những người đã bị nhiễm Covid-19. Nhà khoa học James Crowe, một trong những tác giả nghiên cứu, cho biết đây là một dấu hiệu tốt và giúp nhóm nghiên cứu biết rằng các kháng thể đang bảo vệ cơ thể một cách hiệu quả.

Tế bào lympho B là tế bào bạch cầu tạo ra kháng thể. Cơ thể có nhiều loại tế bào lympho B khác nhau. Khi cơ thể bị virus tấn công, các tế bào lympho B sẽ bị kích thích và nhân lên. Sau đó, chúng tạo ra hàng triệu kháng thể để chống lại virus xâm nhập. Thông tin thêm về nghiên cứu này sẽ có trên Trang Sức khỏe Ngày 19 tháng 8.

Bản tin Covid-19 ngày 18/8: Cả nước thêm 8.800 ca, số mắc cộng đồng vẫn cao | Nhiều cơ sở được bổ sung với Remdesivir

Khoa học cho thấy 5 loại thuốc bổ Gan

Gan là bộ lọc tự nhiên của cơ thể – loại bỏ chất thải và độc tố và chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate.

Tin sức khỏe ngày mới: Kháng thể cho những người tiêm vắc xin và những người đã khỏi bệnh sau Covid-19 - ảnh 2

Có một số chất bổ sung và vitamin có thể giúp gan hoạt động bình thường

Khi gan hoạt động tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh, vì vậy cần phải chăm sóc tốt để gan thực hiện đúng chức năng của mình.

Trong khi duy trì một lối sống lành mạnh và hạn chế uống rượu là những cách tốt nhất để tối đa hóa chức năng gan, thì cũng có một số chất bổ sung và vitamin Có thể giúp gan hoạt động bình thường.

Sau đây là các thực phẩm chức năng, vitamin và thực phẩm chức năng tốt cho gan:

Kẽm. Kẽm rất cần thiết để thúc đẩy quá trình phân chia tế bào, và bệnh gan mãn tính có thể dẫn đến thiếu kẽm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung kẽm có thể giúp bảo vệ gan khỏi stress oxy hóa do viêm gan C gây ra.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bổ sung kẽm lâu dài có thể giúp hỗ trợ chức năng gan ở những bệnh nhân bị bệnh gan.

Rễ cây cam thảo. Rễ cam thảo chứa thành phần hoạt tính axit glycyrrhizic, có thể giúp giảm viêm gan và giúp tái tạo các tế bào bị tổn thương.

Một thử nghiệm lâm sàng từ năm 2021 cho thấy tiêm axit glycyrrhizic hàng tuần ở bệnh nhân viêm gan C làm giảm các triệu chứng. 3 loại thuốc bổ gan tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe Ngày 19 tháng 8.

Covid-19h sáng 19/8: Cả nước có 302.101 ca nhiễm, 115.059 ca khỏi bệnh | Thêm số điện thoại khẩn cấp cho những người cần

Đối với F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được cách ly tại nhà, việc sử dụng thuốc đúng cách là rất quan trọng.

Tin sức khỏe ngày mới: Kháng thể cho những người tiêm vắc xin và những người đã khỏi bệnh sau Covid-19 - ảnh 3

Một số loại thuốc thông dụng: Mimosa – thảo dược an thần; Hapacol, Effer-Paralmax với thành phần hoạt chất chính là Paracetamol có tác dụng giảm đau, hạ sốt

Theo bác sĩ Trương Hữu Khánh, bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm, nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), khi có triệu chứng sốt, đau đầu, bệnh nhân có thể dùng thuốc hạ sốt, giảm đau. như Paracetamol hoặc Ibuprofen. Hai loại thuốc này có thể được uống xen kẽ. Tuy nhiên, Ibuprofen có tác dụng giảm đau tốt hơn.

Bác sĩ Khanh lưu ý, người bệnh không nên uống cùng lúc 2 viên Paracetamol biệt dược khác nhau. Chỉ dùng tối đa 500 mg / lần, và uống lại sau 4 – 6 giờ nếu vẫn còn sốt. Người nặng trên 60 kg có thể uống 600 mg / lần.

F0 cũng có thể trang bị thêm một số loại thuốc ho có thành phần thảo dược, thuốc ho cho trẻ em hoặc thuốc ho như Prospan, Theralene để sử dụng khi có dấu hiệu viêm họng, ho. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin từ bác sĩ Khanh!


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-khang-the-nguoi-tiem-vac-xin-va-nguoi-khoi-covid-19-1432491.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button