Sức Khỏe

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Những dấu hiệu đầu tiên có thể do ung thư | Sức khỏe

Ngoài ra, trong ngày 13/6 còn có những bản tin sức khỏe đáng chú ý sau: Người thức khuya có nguy cơ trầm cảm cao hơn người dậy sớm, Có cảm giác này khi đi vệ sinh, nhanh chóng đi khám vì ung thư ruột …

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư bạn cần biết

“Hầu hết các dấu hiệu và triệu chứng có thể do ung thư nhưng cũng có thể do những thứ khác gây ra. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng nào không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây ra chúng ”. Ăn cái này, không phải cái kia! dẫn trở lại.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết thêm rằng, nếu ung thư không phải là nguyên nhân, bác sĩ có thể giúp tìm ra nguyên nhân là gì và điều trị nếu cần.

Mệt mỏi hoặc cực kỳ mệt mỏi không cải thiện khi nghỉ ngơi.

Giảm hoặc tăng cân từ 10 pound (4,5 kg) trở lên mà không có lý do rõ ràng.

– Các vấn đề về ăn uống như không cảm thấy đói, khó nuốt, đau dạ dày hoặc buồn nôn và nôn …

Thấy bàn chân có hiện tượng này, hãy nhanh chóng đi khám bệnh tiểu đường

Tin sức khỏe ngày mới: Dấu hiệu đầu tiên có thể do ung thư - ảnh 1
Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh mãn tính, trong đó lượng đường trong máu không ổn định có thể gây tổn thương cho cơ thể.

Thông thường, các tổn thương này tập trung ở bàn chân. Và có 4 cảm giác ở bàn chân báo hiệu lượng đường trong máu cao, đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ban đầu nhẹ và thường không được chú ý.

Tuy nhiên, khi lượng đường trong máu tăng lên mức cao nguy hiểm, cơ thể sẽ bị tổn thương nhiều hơn. Các triệu chứng cấp tính có xu hướng xuất hiện muộn hơn và thường xuất hiện ở bàn chân.

Giáo sư Andrew Boulton, chủ tịch của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế, giải thích rằng có một số dấu hiệu cho thấy bàn chân của những người mắc bệnh đái tháo đường có điều gì đó không ổn.

Những người thức khuya có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn những người thức dậy sớm

Tin sức khỏe ngày mới: Những dấu hiệu đầu tiên có thể do ung thư - ảnh 2

Những người có chu kỳ giấc ngủ thất thường dễ bị trầm cảm, ít hạnh phúc và lo lắng hơn những người dậy sớm.

Ảnh minh họa: Shuttertock

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Tâm thần học phân tử, một nhóm nghiên cứu ở Anh đã phân tích dữ liệu giấc ngủ của 85.000 người trong ngân hàng dữ liệu Biobank Study (Anh).

Những người tham gia nghiên cứu đeo thiết bị theo dõi cả hoạt động trong ngày và giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu đã so sánh thời lượng ngủ và dữ liệu khảo sát về tâm trạng của những người tham gia nghiên cứu. Họ phát hiện ra rằng những người có chu kỳ giấc ngủ lệch dễ bị trầm cảm, ít hạnh phúc và lo lắng hơn những người dậy sớm.

Chúc quý khách một ngày chủ nhật vui vẻ và hạnh phúc!


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-nhung-dau-hieu-dau-tien-co-the-do-ung-thu-1397730.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button