Sức Khỏe

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện mối liên quan giữa Covid-19 và tiểu đường | Sức khỏe

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc cũng có thể xem thêm thông tin: Các chuyên gia cảnh báo không nên xuống biển nếu bạn gặp tình trạng này; Người bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì ?; Bắt đầu thử nghiệm vắc xin chống lại nhiều biến thể của Covid-19

Phát hiện mới: Những người bị nhiễm Covid-19 khỏi bệnh có thể khởi phát bệnh Bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 cao hơn. Đồng thời, những người mắc bệnh tiểu đường cũng dễ tử vong do Covid-19.

Tin sức khỏe ngày mới: Phát hiện mối liên hệ giữa Covid-19 và bệnh tiểu đường - Ảnh 1

F0 được chữa khỏi có thể khởi phát bệnh tiểu đường

Giờ đây, một nhóm chuyên gia quốc tế về bệnh tiểu đường đã phát hiện ra bằng chứng mới cho thấy mối liên quan hai chiều, rằng nhiễm trùng Covid-19 cũng làm tăng nguy cơ khởi phát bệnh tiểu đường.

Sự nhiễm trùng Covid-19 có thể kích hoạt sự phát triển của bệnh tiểu đường ở những người không bị bệnh tiểu đường trước đó.

Các bác sĩ nhận thấy rằng nhiều bệnh nhân Covid-19 xuất viện có lượng đường trong máu tăng cao.

Edwin J George, Phó Giáo sư Nội khoa tại Viện Khoa học Y khoa Amala (Ấn Độ) cho biết, khoảng 20 – 30% bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng, sau khi khỏi bệnh sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường. hoặc có lượng đường trong máu cao.

Mặt khác, Tiến sĩ George cho biết nhiều bệnh nhân tiểu đường loại 2 – sau khi bị nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh – bị nhiễm toan ceton do tiểu đường. Đây là một biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường. F0 cần phục hồi những dấu hiệu nào và cần làm gì để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường? là nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe Ngày 2 tháng 10.

Tôi có thể tiêm vắc-xin Covid-19 nếu tôi mắc bệnh tiềm ẩn không? | BÁC SĨ số 18

Nước muối ưu trương 1,1% làm giảm sự nhân lên của Covid-19

Nghiên cứu mới do các chuyên gia từ Đại học Sao Paulo (Brazil) thực hiện và được công bố trên tạp chí Dược học ACS & Khoa học Dịch thuật (bản dịch thô: Dược học ACS và Khoa học Dịch thuật) cho thấy giải pháp Nước muối ưu trương 1,1% (dung dịch natri clorua 1,1%) có thể giúp dừng quá trình SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) nhân lên.
Giáo sư Cristiane Guzzo, một thành viên của nhóm nghiên cứu, giải thích: “Giảm nhân SARS-CoV-2 có nghĩa là giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và các phản ứng viêm liên quan. Covid-19 là một bệnh phức tạp, bao gồm giai đoạn nhân lên của SARS-CoV-2 mà nước muối ưu trương có thể hỗ trợ điều trị. Nếu bệnh nhân không thuyên giảm, sau giai đoạn này sẽ xảy ra các phản ứng viêm nhiễm toàn thân và rất nguy hiểm ”. Độc giả có thể đọc thêm thông tin về nghiên cứu này trên trang sức khỏe Ngày 2 tháng 10.

Các chuyên gia cảnh báo không nên đi biển nếu bạn gặp tình trạng này

Các quan chức thuộc Bộ Y tế Virginia (Mỹ) lúc này đã đưa ra lời khuyên cho những người đi biển, nếu không chú ý, bạn có thể bị nhiễm trùng nặng, thậm chí tử vong. Cụ thể, các chuyên gia cảnh báo tránh xuống biển nếu bạn có vết thương hở.

Tin sức khỏe ngày mới: Phát hiện mối liên hệ giữa Covid-19 và bệnh tiểu đường - ảnh 2

Tránh xuống biển nếu bạn có vết thương hở

Trong khi dân gian tin rằng nước biển muối có thể giúp chữa lành vết thương, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên tránh bơi lội nếu bạn bị ốm. vết thương hở.

Đặc biệt, Bộ Y tế Virginia đã đưa ra cảnh báo không nên bơi lội khi bị thương do sự lây lan của vi khuẩn vibrio, có thể gây nhiễm trùng da mô mềm nghiêm trọng.

Họ khuyến cáo nên đặc biệt thận trọng ở “vùng biển nước lợ và ấm”, nơi có nhiều vi khuẩn vibrio.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết có khá nhiều trường hợp nhiễm vi khuẩn Vibrio. Và cũng có rất nhiều người đã chết vì nhiễm trùng liên quan đến vi khuẩn vibrio. Các khuyến nghị khác về điều kiện này sẽ có sẵn trên trang sức khỏe Ngày 2 tháng 10.

Kiên nhẫn Bệnh tiểu đường Tôi nên ăn loại trái cây nào?

Kiểm soát cơn thèm đường trong khi đối phó với bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với những người thích ăn đồ ngọt.

Tin sức khỏe ngày mới: Phát hiện mối liên hệ giữa Covid-19 và bệnh tiểu đường - ảnh 3

Thêm quả mọng là một trong những cách tốt nhất để thêm sự đa dạng vào chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường của bạn.

Ăn trái cây là một trong những cách tốt nhất để giải quyết cảm giác thèm ăn trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Ăn trái cây theo mùa và có sẵn tại địa phương có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc giảm lượng đường và mức độ viêm nhiễm đến chống cao huyết áp, nhờ sự hiện diện dồi dào của các loại vitamin và khoáng chất.

Quả táo. Táo không chỉ bổ dưỡng và làm no mà theo một nghiên cứu, chúng có liên quan đáng kể đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nếu tiêu thụ điều độ.

Hãy luôn ghi nhớ câu nói xưa “Một quả táo mỗi ngày tránh khỏi bác sĩ”, điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay.

Bơ. Bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời và hơn 20 loại vitamin và khoáng chất. Chúng cũng giàu chất xơ và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm các loại trái cây tốt cho người tiểu đường nhé!


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-phat-hien-moi-lien-quan-giua-covid-19-va-tieu-duong-1457654.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button