Giáo Dục

Ngày Nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly

Ngày nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 1.

Cô giáo với bài vẽ của học sinh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay – Ảnh: HÀ ĐỨC KIÊN

“Lần đầu tiên các em học sinh phải học tập và giảng dạy trong hoàn cảnh đặc biệt nên không chỉ học sinh mà cả giáo viên đều bỡ ngỡ. Để các em yên tâm cách ly và tham gia học tập, các thầy cô giáo chúng tôi luôn túc trực thời gian động viên, chia sẻ, không có bố mẹ ở bên cạnh, ai cũng coi con như con đẻ của mình.

Tranh thủ buổi tối, chúng tôi dùng điện thoại cho các em gọi về nhà nói chuyện với bố mẹ, người thân. Rất may khi học trong khu cách ly, được sự hỗ trợ tận tình của các chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện nên học viên rất yên tâm. 14 ngày ở đây, chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách ly, phòng chống dịch bệnh, dạy và học đạt kết quả tốt ”.

Như thấu hiểu được sự quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ tri ân của các thầy cô giáo mà ngày 20-11 đang đến gần, trong lòng mỗi học sinh nơi đây đều muốn tri ân và dành những tình cảm yêu thương nhất thông qua các thầy cô. Món quà giản dị, mộc mạc.

Ngày nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 2.

Học sinh khu biệt lập vẽ tranh tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam – Ảnh: HÀ ĐỨC QUÂN

Giờ học Mĩ thuật của lớp 5B đã diễn ra thật sôi nổi và vui vẻ. Tất cả gương mặt của các bạn đều được tập trung trên trang giấy với nét vẽ mộc mạc, nét chữ giản dị để gửi gắm những thông điệp yêu thương đến thầy cô kính yêu của mình.

Hoàn thành bức hình của mình, Hoàng Duy Quân với vẻ mặt hớn hở tự tin bước đến tặng quà cho cô giáo và không quên kèm theo lời chúc: “Cô Oanh ơi? Mấy ngày nay tụi mình đến đây luôn nhé. .Các thầy cô giáo và các chú bộ đội chu đáo, quan tâm như chính cha mẹ các em ở nhà.

Qua hình ảnh mong các thầy cô luôn mạnh khỏe để chúng ta cùng nhau chiến thắng dịch bệnh. Chúng em sẽ được về nhà và đến trường để vui chơi và học tập cùng các bạn trong lớp “.

Ngày nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 3.

Học sinh học tại khu cách ly với sự hỗ trợ của Ban chỉ huy quân sự huyện Tuyên Hóa – Ảnh: HÀ ĐỨC QUÂN

Nhận được quà và những bức thư của học sinh, cô giáo Cao Thị Kim Oanh không kìm được xúc động, có lẽ từ khi gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô không nghĩ mình lại đón một ngày lễ trong hoàn cảnh như vậy. đặc biệt như thế này.

Cô Oanh chia sẻ: “Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, các thầy cô giáo trong khu cách ly luôn nhận được nhiều lời chúc yêu thương và sức khỏe của mọi người nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là món quà lớn nhất và lời tri ân sâu sắc và ý nghĩa nhất đối với sự nghiệp trồng người của tôi. “

Được biết, cùng với hoạt động vẽ tranh, viết chữ cho giáo viên, các em học sinh trong khu cách ly còn tham gia kể chuyện, đọc thơ, viết kỷ niệm trong khu cách ly, vẽ tranh về phòng, chống. Bệnh…

Để động viên, hỗ trợ các thầy cô giáo nhân dịp 20/11, cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng GD & ĐT huyện Tuyên Hóa và các trường học trên địa bàn đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vật chất. , cử người giúp đỡ hậu phương… để thầy và trò nhà trường vững tin, quyết tâm thi đua “dạy tốt – học tốt và phòng chống dịch tốt”.

Ngày nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 4.

Ảnh: HÀ ĐỨC KIÊN

Ngày nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 5.

Ảnh: HÀ ĐỨC KIÊN

Ngày nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 6.

Ảnh: HÀ ĐỨC KIÊN

Ngày nhà giáo đặc biệt trong khu cách ly - Ảnh 7.

Ảnh: HÀ ĐỨC KIÊN

Hai chữ thầy thiêng liêng Hai chữ thầy thiêng liêng

TTO – Để xứng với hai chữ thầy quả thực không dễ. Cố gắng thôi chưa đủ mà chúng ta còn phải ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình, nhất là về cách dạy cho học sinh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ngay-nha-giao-dac-biet-trong-khu-cach-ly-20211118141550903.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button