Tin Tức

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước

Chú thích ảnh
Màn biểu diễn yoga tại Festival Yoga Quốc tế Đà Nẵng 2022. Minh họa: Trần Lê Lâm / TTXVN

Đại sứ Pranay Verma khẳng định, lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 có ý nghĩa to lớn đối với cả Ấn Độ và Việt Nam. Năm 2022, Ấn Độ kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập. Cũng trong năm nay, hai nước Ấn Độ và Việt Nam cùng nhau kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972-2022). Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Ấn Độ trong việc quảng bá và kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga kể từ khi được công nhận. Tình yêu rộng rãi dành cho Yoga tại Việt Nam đã mang lại sự kết nối văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước bền chặt.

Theo Đại sứ, trước đó, hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga 2022, ngày 29/5, sự kiện khai mạc năm nay tại Việt Nam đã được Đại sứ quán phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức thành công. Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 cũng tiếp tục được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố khác của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lào Cai, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam. , TP.HCM, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Định, An Giang …

Tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ dự kiến ​​tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 vào thứ Bảy, ngày 18/6 tại Quảng trường Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo quần chúng nhân dân. Island những người đam mê Yoga tham gia vào sự kiện này.

Tương tự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM cũng sẽ tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 15 tỉnh, thành phố phía Nam gồm TP.HCM, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đăk Lăk, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Định, An Giang.

Đại sứ Pranay Verma cho biết thêm, năm 2022, Việt Nam được Chính phủ Ấn Độ lựa chọn là một trong những quốc gia đưa vào chương trình Chiếc nhẫn Yoga toàn cầu, hay còn gọi là chương trình Chiếc nhẫn hộ mệnh. Theo đó, trong suốt ngày 21/6, Đài Truyền hình Quốc gia Ấn Độ – Đài Doordarshan sẽ truyền hình trực tiếp các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga của Ấn Độ trên toàn thế giới theo múi giờ của nước chủ nhà. Để phục vụ chương trình này, Đại sứ quán Ấn Độ đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện lớn tại Vịnh Hạ Long.

Tại buổi họp báo, Đại sứ Pranay Verma cũng đã thông báo nội dung bức thư gửi Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8. Trong thư, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định Thật vậy, trong một thế giới bị bao vây bởi nhiều thách thức, hơn 1 tỷ người đã coi Yoga là một phương pháp để nâng cao thể chất, tinh thần, trí tuệ và tinh thần của họ. Thủ tướng Modi cũng cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính về sự hỗ trợ nhiệt tình của Chính phủ Việt Nam trong việc kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam trong 8 năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ. Việt Nam để Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 thành công tốt đẹp; tin rằng Yoga sẽ góp phần tạo ra một hành tinh lành mạnh, hòa bình.

Yoga là một truyền thống cổ xưa của Ấn Độ 5.000 năm tuổi, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Nhận thức được lợi ích và sự phổ biến của Yoga, ngày 11/12/2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi thông qua ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga trong bài phát biểu của ông trước Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 27 tháng 9 năm 2014.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/ngay-quoc-te-yoga-lan-thu-8-duoc-to-chuc-tai-nhieu-tinh-thanh-pho-tren-ca-nuoc-20220613192029389.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button