Thời Trang

Ngay sau khi tiêm mũi 3 cần chú ý dấu hiệu này

Dữ liệu mới được chính phủ Anh công bố cũng cho thấy nhiều tác dụng phụ mà những người đi tiêm chủng phải trải qua. Trong số các tác dụng phụ này, có một dấu hiệu xuất hiện rất nhanh, có thể xảy ra ngay sau khi tiêm.

Ngay sau khi tiêm mũi thứ 3, bạn cần chú ý dấu hiệu này - ảnh 1

Ngay sau khi tiêm mũi thứ 3, bạn nên chú ý đến dấu hiệu này

Đó là một tác dụng phụ của “nhịp tim nhanh”, theo thể hiện (Anh trai). Nghiên cứu giải thích rằng triệu chứng này thường xuất hiện ngay sau khi tiêm phòng và “không nghiêm trọng và không kéo dài”.

Báo cáo của chính phủ Anh cho biết: “Những loại phản ứng này là biểu hiện của phản ứng miễn dịch bình thường của cơ thể đối với vắc xin. Thường gặp ở hầu hết các loại vắc xin và có xu hướng khỏi hẳn trong vòng 1-2 ngày.

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) liệt kê nhịp tim nhanh là một trong những dấu hiệu của “phản ứng dị ứng nghiêm trọng” đối với: Vắc xin Pfizer, theo dõi thể hiện.

Các dấu hiệu khác của phản ứng dị ứng được CDC Hoa Kỳ liệt kê bao gồm khó thở, đau họng và phát ban.

n

Ngay sau khi tiêm mũi thứ 3, bạn cần chú ý đến dấu hiệu này - ảnh 2

Đó là một tác dụng phụ “nhịp tim nhanh”

CDC Hoa Kỳ giải thích rằng những người bị phản ứng dị ứng cần được điều trị bằng một loại thuốc cụ thể và “cần được cấp cứu”.

Nhưng tác dụng phụ đặc biệt này của vắc-xin Pfizer là “rất hiếm”, theo báo cáo của Chính phủ Anh.

Các tác dụng phụ phổ biến hơn đối với vắc xin Pfizer Đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, đau khớp, sốt.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-sau-khi-tiem-mui-3-can-chu-y-dau-hieu-nay-post1421057.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button