Kinh Doanh

Ngày xưa quan niệm “Nhà mặt phố bố làm quan”, nhưng giờ đại gia ít ở mặt phố vì ổn, phức tạp xô bồ!


Trả lời phỏng vấn trang tin Toàn cảnh Bất động sản mới đây, Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê – một trong những chủ đầu tư phát triển nhà ở cao tầng đầu tiên tại Hà Nội cho biết, thị trường nhà ở đô thị đã có những thay đổi đáng kể. chuyển nhượng đáng kể.

Về mặt thể chất, “Nhà vệ sinh và phòng tắm riêng là một vấn đề xã hội to lớn, từng là ước muốn quá tầm và không thể đạt được của nhiều người dân thành thị. Các bạn trẻ bây giờ không thể ngờ rằng thời của chúng ta mọi người đã phải chấp nhận sử dụng nhà vệ sinh chung. Sau khi thị trường thay đổi, ngôi nhà tuy nhỏ, ngăn cách giữa phòng khách và phòng ngủ, có nhà vệ sinh bên trong, được gọi là căn hộ khép kín, đã trở thành hình ảnh ngôi nhà mơ ước của nhiều người.

Về thị hiếu cũng có sự thay đổi rõ rệt.

“Trước đây, khi chủ đầu tư mở bán tòa nhà 20 tầng thì các căn hộ tầng 10 sẽ là giá tiêu chuẩn, một tầng giảm 2%, một tầng tăng 2%. Giá căn hộ tầng 17, 18 hoặc 45, 50 sẽ đắt hơn. tầng, mọi người đều cười, phải không?

Những căn nhà ở Trung Hòa – Nhân Chính trước đây từng bị cho là quá xa trung tâm, không có người mua thì nay đã trở nên đắt hàng. Đó là do thành phố có xu hướng phát triển đa cực. Một thành phố có thể có nhiều trung tâm.

Một thay đổi lớn khác là cá nhân hóa. Nếu bạn nói cho tôi biết bạn cần một ngôi nhà bao nhiêu, tôi sẽ cho bạn biết chính xác bạn là người như thế nào. Vì vậy, xưa có những câu nói quen thuộc về nhà ở như: “Nhà mặt phố, cha làm quan”, nhưng bây giờ nhà giàu trên phố ít thấy, vì vừa ồn ào vừa phức tạp. Đẳng cấp phải mua một biệt thự thông minh. Có năng lượng mặt trời, có bể bơi và tất cả những thứ đó. Và nó ở xa đường phố, rất ít người qua lại. Điều mọi người coi trọng nhất là quyền riêng tư. “ TS Hoàng Hữu Phê bình luận.

TS Hoàng Hữu Phê: Trước đây quan niệm nhà mặt phố là cha ông ta làm quan, nhưng bây giờ nhà giàu ít khi ở phố vì không sao, phức tạp và hỗn loạn!  - Ảnh 1.

Theo TS Hoàng Hữu Phê, nhà mặt phố không còn là lựa chọn của người giàu.

Theo Wealth-X, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh thứ hai trên thế giới trong vòng một thập kỷ qua và dự kiến ​​sẽ tăng vọt trong 5 năm tới. Chính vì lẽ đó, những năm gần đây, các chủ đầu tư lớn đua nhau xây dựng nhiều dự án chung cư, villa, biệt thự cao cấp và siêu sang để đáp ứng nhu cầu của tầng lớp này.

Đặc biệt, một số dự án gây sốc thị trường khi có giá chào bán lên tới 500-600 triệu đồng / m2 như D ‘. San Raffles, Grand Marina, One Central HCM, … Ngoài việc tích hợp các tiện ích thông minh, tiện ích và riêng tư, chủ đầu tư còn bắt tay kết hợp với các đơn vị vận hành chuyên nghiệp (như thương hiệu khách sạn 5 sao) để nâng tầm dự án lên tầm “hàng hiệu”.

Bên cạnh đó, các dự án cũng có xu hướng chuyển dịch ra các khu vệ tinh thay vì tập trung ở trung tâm Hà Nội. Theo Savills, quận Hoàng Mai, huyện Đông Anh hay huyện Hoài Đức đang dần dẫn đầu về nguồn cung và lượng giao dịch biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội.

Ngọc diệp

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button