Giáo Dục

Nghệ An: Đón và chúc mừng học sinh đạt HCĐ Olympic Toán học quốc tế 2022

Chú thích ảnh
Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD & ĐT Nghệ An tặng hoa và quà cho em Hoàng Tiến Nguyên tại buổi lễ.

Tại lễ đón, thay mặt đoàn, thầy giáo Phan Văn Thái, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Toán đã có những chia sẻ về hành trình giành huy chương đồng Olympic Toán quốc tế của em Hoàng Tiến Nguyên. Để đến với cuộc thi này, Hoàng Tiến Nguyên đã hai năm liền đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và vượt qua vòng loại để trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của em Hoàng Tiến Nguyên, Giám đốc Sở GD & ĐT Nghệ An Thái Văn Thành khẳng định, thành tích này thể hiện sự nỗ lực rất lớn của em Phan Văn Thái, cùng với sự ủng hộ, đồng hành của gia đình, thầy cô và nhà trường. Đây cũng là thành tích nổi bật của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường và góp phần nâng cao vị thế, uy tín của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An.

Chú thích ảnh
Em Hoàng Tiến Nguyên – Huy chương đồng Olympic Toán quốc tế 2022 (IMO 2022) phát biểu tại buổi lễ.

Giám đốc Sở GD & ĐT cảm ơn các thầy cô giáo trong tổ Toán đã dày công dạy dỗ môn Nguyên đạt kết quả cao tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Sự quan tâm, chăm lo của Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự đồng hành của các bậc phụ huynh và gia đình cũng đã góp phần giúp em Hoàng Tiến Nguyên đạt nhiều thành tích cao trong thời gian qua. Ông Thái Văn Thành tin tưởng, tôi sẽ tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão cống hiến cho quê hương đất nước.

Huy chương của Hoàng Tiến Nguyên cũng là thành tích xuất sắc của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu trong năm học này. Với truyền thống của nhà trường, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh và ngành giáo dục, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong rằng trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đầu tư, chăm lo nâng cao chất lượng mũi nhọn và nhiều môn học. cùng các học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi khu vực và quốc tế. Ngoài ra, các trường cần tiếp tục chú trọng giáo dục kỹ năng sống và các kỹ năng khác để giúp các em phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu.

Chú thích ảnh
Hoàng Tiến Nguyên và hai giáo viên dạy Toán Trường Phổ thông Năng khiếu Phan Bội Châu tại lễ đón.

Hoàng Tiến Nguyên xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô và bạn bè đã đồng hành, ủng hộ để em có được thành tích ngày hôm nay và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trên chặng đường tiếp theo. .

Olympic Toán học quốc tế 2022 (IMO 2022) được tổ chức tại Na Uy với sự tham gia của 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam có 6 học sinh tham dự, kết quả có 6/6 học sinh Việt Nam đạt giải, gồm: 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng.

Chú thích ảnh
Hoàng Tiến Nguyên vui đùa cùng các bạn trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. So với năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến (1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng), thành tích của đội năm 2022 vượt trội hơn hẳn.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nghe-an-don-va-chuc-mung-hoc-sinh-dat-hcd-olympic-toan-hoc-quoc-te-2022-20220718195857949.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button