Giáo Dục

Nghệ An: Kết hợp thi và xét tuyển vào lớp 10 Trung học Phổ thông

Chú thích ảnh
Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Đô Lương tìm hiểu thông tin tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh tư liệu: Bích Huệ / TTXVN

Trước đó, theo phương án đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt, kỳ thi năm nay có 2 phương thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Trong đó, xét tuyển đối với những trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường vượt quá chỉ tiêu được giao và xét tuyển đối với các trường còn lại.

Sau hơn một tuần nộp hồ sơ, dựa trên số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển, năm nay tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh đều sử dụng phương thức xét tuyển đầu vào. Riêng các trường ngoài công lập, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên sử dụng hình thức xét tuyển.

Qua hồ sơ đăng ký, số lượng thí sinh năm nay trên 43.000 thí sinh, tăng hơn 7.000 thí sinh so với năm học trước; Chỉ tiêu của các trường đạt 70-90% số lượng đăng ký. Tuy nhiên, vẫn có những trường đạt chỉ tiêu dưới 70%, như THPT Phạm Hồng Thái (63%), THPT Anh Sơn 1 (69%), THPT Nguyễn Cảnh Chân (68%).

Riêng thành phố Vinh, chỉ tiêu vào các trường tăng mạnh so với các năm trước. Cụ thể, nếu năm ngoái, Trường THPT Hà Huy Tập và Lê Viết Thuật có chỉ tiêu 68 – 70% thì năm nay lên tới 53 – 57%. Riêng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, chỉ tiêu là 51%. Điều này được mong đợi vì năm nay, thống kê toàn thành phố, số học sinh tăng khoảng 800 học sinh.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT Nghệ An cho biết: Do lượng hồ sơ đăng ký dự thi tăng so với các năm trước nên năm nay cuộc đua vào lớp 10 cũng khó khăn hơn đối với một số địa phương. . Hiện hầu hết các trường THCS trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành kỳ thi học kỳ 2 và các trường vẫn đang tiếp tục chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào đầu tháng 6 tới.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 tại Nghệ An sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/6/2022 với 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ. Kỳ thi năm nay có nhiều nét mới; Trong đó, lần đầu tiên Nghệ An áp dụng cách tính điểm với hệ số bằng nhau cho cả 3 bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nghe-an-ket-hop-thi-va-xet-tuyen-vao-lop-10-trung-hoc-pho-thong-20220519182407010.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button