Kinh Doanh

Nghệ An miền đất lành trên bản đồ đầu tư


Đất lành Nghệ An trên bản đồ đầu tư - Ảnh 1.

Biển Bãi Lữ – nơi ghi dấu ấn đầu tư của Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Ảnh: TA

“Nền tảng khởi chạy” cơ sở hạ tầng vững chắc

So với các thị trường bất động sản sôi động như thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc … Nghệ an được đánh giá là “sinh sau đẻ muộn”. Nhưng với tốc độ phát triển bền bỉ và ổn định, thị trường bất động sản Nghệ An đã tạo được sức hút riêng. Phân tích ở các góc độ tham khảo khác nhau, nhà đầu tư có thể yên tâm bởi thị trường xứ Nghệ luôn tăng trưởng tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển kinh tế và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhiều năm không xảy ra “cơn sốt” ảo, thị trường Nghệ An đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nên tạo ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời.

Nghệ An là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, đứng thứ 4 về dân số với hơn 3,3 triệu người. Đây cũng là thủ phủ công nghiệp và “đầu tàu” kinh tế của vùng Duyên hải Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, tỉnh Nghệ An còn là “cửa ngõ” giao thương quốc tế của nước bạn Lào. Năm 2020, tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh đạt 4,45%, thu ngân sách hơn 17,6 nghìn tỷ đồng (cao nhất từ ​​trước đến nay, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 26,65%.

Cũng trong năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng Bắc Trung bộ theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ / TW của Bộ Chính trị. Đây là tiền quan trọng, “mở đường” cho sự phát triển và mở rộng không gian đô thị Nghệ An trong thời gian tới.

Không chỉ hưởng lợi từ sức bật kinh tế, thị trường bất động sản Nghệ An còn được tiếp sức bởi hạ tầng giao thông với các trục giao thông Bắc Nam như Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc Nam. . Các trục Đông Tây với Quốc lộ 7, Quốc lộ 15, Quốc lộ 46, Quốc lộ 46B, Quốc lộ 48A, Quốc lộ 48C; cảng biển nước sâu Cửa Lò, Vissai, Đồng Hới; Sân bay quốc tế Vinh; 5 cửa khẩu quốc tế dọc biên giới.

Tỉnh cũng đang đẩy nhanh các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm. Tháng 3/2021, cầu Cửa Hội dài 5,2km với tổng vốn đầu tư 950 tỷ đồng nối Nghệ An – Hà Tĩnh được khánh thành; Dự án đường cao tốc Ninh Bình – Bãi Vọt dự kiến ​​thông xe vào năm 2022. Đại lộ Vinh – Cửa Lò với tổng vốn đầu tư 1.411 tỷ đồng đã thông xe toàn tuyến. Dự án đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò được khởi công từ tháng 7 – 2020. Đây nằm trong tổng thể tuyến đường ven biển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó đoạn qua Nghệ An dài 83,584 km với tổng mức đầu tư 5.172 tỷ đồng. VND.

Đất lành Nghệ An trên bản đồ đầu tư - Ảnh 2.

Cầu Cửa Hội nối Nghệ An với Hà Tĩnh – Ảnh: TA

Hội tụ nhiều “ông lớn” bất động sản

Sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông và chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn đã giúp Nghệ An vươn lên trong nhóm các địa phương dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Ngay trong quý I / 2021, Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư / cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 16 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 6.314 tỷ đồng. Số dự án được cấp phép mới tăng 33% so với cùng kỳ năm 2020, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới tăng gấp 4,65 lần. Trong đó, thu hút đầu tư vào các khu kinh tế / khu công nghiệp đạt 5.770 tỷ đồng.

Nghệ An cũng là nơi hội tụ nhiều dự án của các “đại gia” bất động sản. Năm 2019, tỉnh đã chấp thuận đầu tư 11 dự án bất động sản lớn với diện tích sử dụng đất trên 10.000 ha, tổng vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD của nhiều “tên tuổi” lớn như Vingroup, FLC, Group. . T&T, Eurowindow Holding, Tân Á Đại Thành Group, TDH Ecoland (Ecopark), Lotte Việt Nam, Central Group Việt Nam… Các dự án chủ yếu thuộc lĩnh vực nghỉ dưỡng – giải trí và khu đô thị.

Trong số các doanh nghiệp trên, Tập đoàn Tân Á Đại Thành dù khá “kín tiếng” nhưng nhiều năm qua vẫn là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn nhất tại Nghệ An. Cùng với nhà máy Tân Á Nghệ An (quy mô 20.000m2, hoạt động từ năm 2012), Tập đoàn Tân Á Đại Thành từng bước hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản công nghiệp – đô thị – nghỉ dưỡng.

Tháng 7/2018, Tân Á Đại Thành đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng để mua lại dự án Khu du lịch Bãi Lữ. Tháng 10/2020, quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế MeyResort Bãi Lữ, quy mô 51,7 ha giai đoạn I, tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng chính thức được khởi công. MeyResort Bãi Lữ được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới của du lịch Nghệ An.

Theo các chuyên gia, với tốc độ phát triển kinh tế nhanh và bền vững, cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt là sự “đổ bộ” của các thương hiệu bất động sản lớn là thị trường Nghệ An. đang ấm lên mỗi ngày. Sớm quan tâm đến thị trường Nghệ An là quyết định sáng suốt của những nhà đầu tư biết đón đầu cơ hội, trước khi thị trường bước vào giai đoạn sôi động.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button