Tin Tức

Nghệ An mở lại các ngành nghề, hoạt động vui chơi giải trí

Ngay sau khi ban hành mức dịch tại 21 địa phương, Nghệ An đã cho phép mở cửa các cơ sở sản xuất, kinh doanh, vui chơi giải trí được phép hoạt động.

Ngày 22/10, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định hỏa tốc triển khai các biện pháp tạm thời phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm “ứng phó an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid. -19 dịch ”đối với từng cấp dịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các loại hình dịch vụ, sản xuất kinh doanh, văn hóa tín ngưỡng, tụ tập đông người … trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trong các điều kiện do Sở Y tế Nghệ An công bố. mức độ dịch đến từng xã, huyện, thành phố và thị xã.

Cụ thể, hoạt động tập trung trong nhà và ngoài trời đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch (riêng đối với lực lượng vũ trang, số lượng không hạn chế khi cắm trại). Ở cấp độ 1 không giới hạn số lượng người; Hạn chế có điều kiện cấp độ 2.

Nghệ An mở cửa trở lại các ngành nghề, hoạt động vui chơi giải trí
UBND tỉnh Nghệ An cho phép nhiều cơ sở kinh doanh, hoạt động vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời mở cửa trở lại. Ảnh: Quốc Huy

Các hoạt động trong nhà và ngoài trời, 100% học viên đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn giá trị theo quy định. Cấp độ 1 không giới hạn số lượng; Mức 2 từ 30 người đến dưới 100 người. Riêng việc cưới, việc tang có sự giám sát của chính quyền địa phương cấp 2, 3, 4.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, khu / cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế được phép hoạt động theo bốn cấp độ.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối; Nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống được phép hoạt động 3 cấp. Tuy nhiên, các điều kiện kèm theo cần phải có phương án phòng chống dịch Covid-19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như thẩm mỹ viện, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử được phép hoạt động. Kèm theo đó là điều kiện 100% người lao động phải được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin; chữa khỏi Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính hợp lệ.

Người bán hàng rong, bán vé số, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, thờ cúng … không có điểm cố định phải xét nghiệm SARS-CoV-2; đủ liều vắc xin và xét nghiệm SARS-CoV-2 hiệu quả.

Đối với lĩnh vực giáo dục, việc trực tiếp tập huấn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế.

Hoạt động của các khu du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao được phép hoạt động…

Không hạn chế việc di chuyển của người dân từ các vùng có mức độ dịch bệnh khác nhau trong và ngoài tỉnh.

Nghệ An công bố chi tiết mức dịch, có xã vùng cam

Nghệ An công bố chi tiết mức dịch, có xã vùng cam

Để ứng phó linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Nghệ An đã công bố thông tin chi tiết về cấp dịch tại 21 huyện, thành, thị.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nghe-an-mo-lai-cac-nganh-nghe-hoat-dong-vui-choi-giai-tri-785011.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button