Đời Sống

Nghe ‘hit-maker’ Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch

Nghe 'hit-maker' Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Hứa Kim Tuyền – chủ nhân của hàng loạt bản “hit” được mọi người yêu thích.

Là chủ nhân của hàng loạt bản “hit” như “Cầu hôn”, “Ai cần ai đó”, “Cháy”, “Hôm nay em cô đơn quá”, … Hứa Kim Tuyến luôn được coi là một trong những người trẻ các nhạc công. mát tay trong việc tạo ra những bản “hit” cho nền âm nhạc Việt Nam. Riêng năm 2021, một năm đầy thử thách khi cả làng giải trí dường như “đóng băng” kể từ cuối tháng 5, các ca khúc của anh như “Sài Gòn có đau lòng”, “Giữa đại lộ Đông Tây” hay “Giấc mơ mẹ” đều thành công rực rỡ. .

Sau gần 4 tháng xa cách xã hội, Hứa Kim Tuyến thừa nhận có lúc anh cũng bị trầm cảm. “Khoảng thời gian xa cách xã hội quá lâu, chúng tôi không tránh khỏi cảm giác bị mắc kẹt. Bản thân là nghệ sĩ mà không được gặp gỡ khán giả, không được giao tiếp với đồng nghiệp, không được đi làm thì khá là bí”. , Tôi đã nói.

Tuy nhiên, bằng sự quan sát và trân trọng những niềm vui nhỏ, nhạc sĩ 26 tuổi luôn tìm được cảm hứng sáng tác và không ngừng cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

MV “Hello, new” của Hứa Kim Tuyền phối hợp cùng hãng gọi xe công nghệ Gojek “trình làng” vào cuối tháng 9, gây bất ngờ cho khán giả với chủ đề shipper – chủ đề “rất lạ nhưng cũng rất thú vị”. quen thuộc “. Ca khúc do chính Hứa Kim Tuyền chắp bút và thể hiện đã nhanh chóng cán mốc triệu view chỉ sau vài ngày ra mắt.

Lời bài hát cũng như hình ảnh trong MV “Hello new” khắc họa những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày của một người mẹ chăm sóc con cái, một chủ nhà hàng và một người giao hàng trong bối cảnh dịch COVID-19. Bài hát động viên mọi người cùng nhau vững tin, sống lạc quan để chuẩn bị bước vào giai đoạn bình thường mới chung sống với bệnh dịch.

Nghe 'hit-maker' Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Cuộc sống hàng ngày trước đại dịch Covid-19 được tái hiện rõ ràng với sự giúp đỡ của các chủ hàng.

Hứa Kim Tuyền cho biết anh rất tâm đắc với dự án âm nhạc này. Là khách hàng quen thuộc của Gojek, nhạc sĩ hiểu vai trò không thể thiếu của các chủ hàng – những tay lái công nghệ cũng là mắt xích quan trọng để duy trì sự liên tục của chuỗi cung ứng hàng hóa của thành phố.

Sáng tác và thu âm “Hello new” tại nhà riêng cũng là một trải nghiệm khó quên của Hứa Kim Tuyền. Anh chia sẻ: “Chủ trương của Tuyền là không mang công việc về nhà nên thường tất cả công việc thu âm đều thực hiện ở bên ngoài. Bài hát này cần phát hành vào giữa mùa dịch bệnh nên một tay Tuyền phải tự mày mò”. anh ấy nói. sử dụng “tất cả những gì hiện có để xây dựng một phòng thu âm tại nhà. Có những dụng cụ cần phải mua. Vì vậy, tôi phải đợi các hyung Gojek giao hàng cho tôi hàng giờ”.

“Tuyền rất biết ơn vì mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người, vẫn ở nhà an toàn, ấm no và khỏe mạnh. Đây cũng là nhờ sự hỗ trợ của các anh em shipper, vì họ là những người gánh vác chúng tôi. Ngoài ra, Tuyền cũng vực dậy tinh thần bằng cách xem phim, đọc sách, học thêm nhiều điều mới như guitar, nấu ăn… Quan trọng nhất là mình học cách yêu thương mọi người xung quanh mình hơn, biết chia sẻ và quan tâm đến những người khó khăn hơn Tuyền. thấy mình là một con người mới theo hướng tích cực, trưởng thành hơn và biết nghĩ cho mọi người nhiều hơn “,” hit-maker “bộc bạch.

Nghe 'hit-maker' Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Những anh chàng áo xanh của Gojek vẫn hoạt động trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo duy trì cuộc sống của người dân.

Đối với Hứa Kim Tuyền, ca khúc Xin Chào Ta Mới như một lời động viên nhỏ với mọi người cũng như với chính bản thân mình trong mùa dịch bệnh. “Cùng nhau làm mới để thích nghi” là điều nên làm trong bối cảnh hiện nay và cũng là tinh thần chính được nêu lên trong ca khúc.

Xem MV “Hello new”:

Chủ đề của bài hát gần gũi và dễ chạm đến cảm xúc của mọi người

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nghe-hit-maker-hua-kim-tuyen-ke-chuyen-viet-nhac-giua-mua-dich-20211006075510288.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button