Sức Khỏe

Nghe nhạc trong lúc tập thể dục có tốt không?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm bài viết: Chuyên gia chia sẻ bí quyết ngủ trưa để cải thiện sức khỏe; Gan nhiễm mỡ: Lưu ý các triệu chứng ngoài da; Ngồi tù vì lén tháo bao cao su khi ân ái với bạn tình

Tại sao nên nghe nhạc khi tập gym?

Các nghiên cứu cho thấy nghe nhạc khi tập thể dục có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

trang tin tức Nội gián ngôi sao Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc không chỉ giúp chúng ta cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn mang lại nhiều lợi ích cho quá trình tập luyện.

1. Nâng cao năng suất. Nghiên cứu của Đại học Liverpool John Moores (Anh) cho thấy nghe bản nhạc yêu thích trong khi tập thể dục có thể cải thiện năng suất của bạn. Âm nhạc được cho là có thể cải thiện đáng kể thành tích của mọi người trong các môn học như chạy bộđạp xe…

Tại sao nên nghe nhạc khi tập gym?  - Ảnh 1 .

Nghe nhạc yêu thích của bạn trong khi làm việc có thể tăng năng suất của bạn

2. Tăng sức bền. Trong các buổi tập, đặc biệt là với cường độ cao, âm nhạc giúp mọi người duy trì sự tập trung. Đây chính là chìa khóa để tạo nên sức bền, cũng như nâng cao hiệu suất thi đấu.

Cụ thể, tập trung vào bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn không bị phân tâm bởi những suy nghĩ giới hạn bản thân. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nghe nhạc làm tăng khả năng tuần hoàn máu, Điều này giúp các cơ hoạt động hiệu quả hơn. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19 tháng 3.

Chuyên gia chia sẻ mẹo ngủ trưa cải thiện sức khỏe

Ngủ trưa là cách tái tạo năng lượng hiệu quả để đương đầu với một ngày làm việc dài. Tuy nhiên, ngủ trưa không đúng cách có thể khiến bạn mệt mỏi vào buổi chiều.

Trả lời trên kênh truyền hình tin tức CBS, Tiến sĩ Erin Flynn-Evans, người đang làm việc tại Học viện Y học về Giấc ngủ Hoa Kỳ (AASM) cho biết ngủ trưa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và không ảnh hưởng đến năng suất làm việc buổi chiều nếu mọi người biết những mẹo sau.

Chuyên gia chia sẻ mẹo ngủ trưa cải thiện sức khỏe - Ảnh 1.

Ngủ trưa là cách tái tạo năng lượng hiệu quả để đương đầu với một ngày làm việc dài

1. Uống trà hoặc cà phê trước khi ngủ trưa. Nếu bạn thường cảm thấy khó thức dậy sau giấc ngủ trưa thì đây chính là bí quyết dành cho bạn. Tiến sĩ Erin Flynn-Evans khuyên bạn nên uống một tách cà phê hoặc trà (chứa khoảng 50 mg caffein) ngay trước khi ngủ trưa, điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi thức dậy.

Nữ chuyên gia giải thích giấc ngủ trưa lý tưởng thường dài 20-40 phút. Trong khi đó, caffein cần ít nhất 20 phút để bắt đầu phát huy tác dụng sau khi vào cơ thể. Uống một chút cà phê hoặc trà trước khi ngủ trưa sẽ làm giảm sức ì của giấc ngủ, giúp bạn tỉnh táo hơn. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ về trang sức khỏe ngày 19 tháng 3.

Gan nhiễm mỡ: Lưu ý các triệu chứng ngoài da

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể con người. Nó thực hiện một số chức năng, bao gồm giải độc, tổng hợp và lưu trữ.

Vì gan giúp thực hiện một số chức năng của cơ thể nên điều quan trọng là phải giữ lá gan khỏe mạnh. Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh phổ biến liên quan đến gan. Nó chủ yếu xảy ra khi có sự gia tăng tích tụ chất béo trong gan.

Gan nhiễm mỡ: Lưu ý triệu chứng ngoài da - Ảnh 1.

Có 3 dấu hiệu xơ gan phổ biến nhất có thể xuất hiện trên da, bao gồm: Ngứa da, Vàng da (vàng da), Dễ bị bầm tím

1. Các loại bệnh gan nhiễm mỡ. Đau ốm gan nhiễm mỡ có thể được chia thành hai loại khác nhau: Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) và Bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, còn được gọi là viêm gan nhiễm mỡ do rượu.

NAFLD đề cập đến sự tích tụ chất béo trong gan thường thấy ở những người thừa cân hoặc béo phì.

Bệnh gan nhiễm mỡ do rượu xảy ra do uống quá nhiều rượu dẫn đến tích tụ mỡ trong gan. Cả hai đều có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho gan. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Mời các bạn xem thêm nội dung bài viết này!

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-nghe-nhac-trong-luc-tap-the-duc-co-tot-khong-185230318182805603.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button