Kinh Doanh

Nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện, lĩnh án 18 tháng tù


Mới đây, Irvin Mayfield – nghệ sĩ thổi kèn người Mỹ từng được mệnh danh là người hùng của New Orleans sau cơn bão Katrina, đã bị kết án 18 tháng tù giam vì sử dụng tiền từ thiện vào mục đích cá nhân.

Đối tác kinh doanh và đồng nghiệp của Mayfield, nghệ sĩ piano Ronald Markham, cũng bị kết án 18 tháng tù liên bang. Cả hai đều thừa nhận tội gian lận từ tháng 11 năm ngoái. Mayfield và Markham sẽ chính thức thụ án từ ngày 5/1/2022.

Trước đó, các công tố viên cáo buộc rằng hai nghệ sĩ đã chuyển hơn 1,3 triệu USD từ Quỹ Thư viện Công cộng New Orleans vào một quỹ khác có tên New Orleans Jazz Orchestra do Mayfield thành lập.

Các công tố viên cho biết ngoài chi phí điều hành dàn nhạc và tiền lương cho Mayfield và Markham, quỹ thư viện đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân của Mayfield để mua một chiếc kèn mạ vàng.

Trước khi bị kết tội, Mayfield đã xin lỗi Tổ chức Thư viện, các nhà tài trợ và người dân New Orleans. “Thư viện là nơi đầu tiên tôi nghe nhạc jazz khi còn nhỏ. Tôi hy vọng mọi người chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Tôi xin chịu 100% trách nhiệm”, Mayfield nói với những người có mặt trong phòng xử án. .

Trộm hơn 1,3 triệu USD tiền từ thiện, nghệ sĩ nổi tiếng bị kết án 18 tháng tù - Ảnh 1.

Giám khảo Jay Zainey nói: “Thư viện là một trong những nơi đã giúp Mayfield bắt đầu với âm nhạc, vậy mà anh ấy lại làm điều này với họ. Tôi thực sự không thể tin được. Nó hoàn toàn trái ngược với tài năng và những điều tốt đẹp mà anh ấy có thực hiện cho cộng đồng ”.

Các luật sư của Tổ chức Thư viện cho biết thiệt hại do Mayfield và Markham gây ra là hơn 1,3 triệu USD. Vụ bê bối đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng và khả năng quyên góp của quỹ trong tương lai.

Tuy nhiên, vẫn có những người đứng về phía Mayfield. Một trong số đó là cựu cảnh sát trưởng New Orleans, Eddie Compass. Anh kêu gọi Mayfield được ra tù để có thể tiếp tục chăm sóc người mẹ tàn tật và người anh trai mắc chứng tự kỷ. “Cho đến ngày nay, anh ấy (Mayfield) vẫn chuẩn bị đồ ăn cho anh trai như khi anh ấy còn là một đứa trẻ”, Compass nói.

Trong khi đó, người bào chữa cho Mayfield cho rằng việc tống Mayfield vào tù vì tội bất bạo động sẽ chẳng có lợi gì. Người này chỉ ra rằng sự hướng dẫn của Mayfield với các nhạc sĩ trẻ và những nỗ lực phát triển cộng đồng khác của anh ấy có thể sửa chữa những sai lầm.

“Book One”, một album của Mayfield và Jazz Orchestra, đã giành giải Grammy vào năm 2010. Tuy nhiên, một vụ bê bối liên quan đến tiền từ thiện đã dẫn đến việc Mayfield từ chức giám đốc nghệ thuật của dàn nhạc vào năm 2016 dưới sự giám sát chặt chẽ về vai trò của mình với quỹ từ thiện của thư viện.

Mayfield là một trong những nhạc sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá cho New Orleans sau cơn bão lịch sử Katrina năm 2005. Cha của Mayfield đã không may qua đời trong cơn bão này.

Trước khi bị kiện và thừa nhận gian lận liên quan đến từ thiện, Mayfield đã vạch ra những kế hoạch lớn cho các thư viện trên khắp New Orleans và được nhiều người ca ngợi là “anh hùng” của thành phố.

Nguồn: NPR

Mộc Tiên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button