Giải Trí

Nghệ sĩ Bùi Công Duy: Nước Nga có vị trí đặc biệt trong tôi

Đối với tôi, nước Nga có một vị trí rất đặc biệt. Gia đình tôi từ bố mẹ đến tôi hai thế hệ đã gắn bó với nước Nga nhiều năm …

Tham dự đêm nhạc “Balalaika” nhân kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2021) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, khách mời chuyên nghiệp và am hiểu cao về âm nhạc Nga, nghệ sĩ Bùi Công Duy chia sẻ về “mối tình” của anh với Nga.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy: Nước Nga có một vị trí đặc biệt trong tôi
Nghệ sĩ Bùi Công Duy có mặt trong đêm nhạc “Balalaika” vì đối với anh nước Nga có một vị trí rất đặc biệt.

Anh cho biết: “Ngoài Việt Nam, tôi còn có một đất nước thứ hai như Nga, và nước Nga đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Cả tôi và chị gái đều lớn lên ở Nga. Và cá nhân tôi, tôi rất biết ơn nước Nga ”.

Theo nghệ sĩ Bùi Công Duy, âm nhạc Nga đã sản sinh ra nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc vĩ đại với những tác phẩm du dương tuyệt đẹp như Tchaikovsky, Glinka, hay Rachmaninoff.

Nhận xét về đêm nhạc “Balalaika”, Bùi Công Duy cho rằng đây là cơ hội tốt để kết nối những thế hệ đã từng sinh sống và học tập tại Nga, cũng như những bạn yêu nước Nga và có những bạn đã từng sinh sống và học tập tại Nga. du học Nga để có thể cảm nhận và tận hưởng những tinh hoa của đất nước Nga vĩ đại.

Kapusta – dự án do tập thể học sinh chuyên Nga trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam thành lập nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ học sinh nghèo về mọi mặt trong cuộc sống và học tập vào ngày 7/11 vừa qua đã được tổ chức thành công tốt đẹp. “Balalaika”.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy: Nước Nga có một vị trí đặc biệt trong tôi
Góc hoài niệm của những âm thanh đã đi cùng năm tháng

“Kapusta” trong tiếng Nga được hiểu là bắp cải, tượng trưng cho tình đoàn kết, sự quan tâm, tinh thần nhân đạo cao cả “lá lành đùm lá rách” cũng như hy vọng hướng tới một tương lai ấm no, ấm no. Sự kiện “Balalaika” là sự nỗ lực của hơn 40 thành viên dự án, học sinh chuyên tiếng Nga trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, các thầy cô giáo, cựu học sinh, Đại sứ quán Nga và các nghệ sĩ khách mời. mời ưu tú.

Buổi hòa nhạc “Balalaika” nhằm lan tỏa tình yêu âm nhạc Nga và giới thiệu đến mọi người những nét văn hóa đặc sắc, thú vị của xứ sở Bạch Dương. Chương trình cũng nhằm quyên góp từ thiện cho Mái ấm Thánh Tâm-Xứ Xá thông qua việc mở cổng chuyển quỹ nhằm hỗ trợ một phần cuộc sống của trẻ mồ côi, đặc biệt trong thời điểm khó khăn của đại dịch. khăn hiện tại.

Chương trình vinh dự có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, khách mời có chuyên môn và hiểu biết cao về âm nhạc Nga như nghệ sĩ Bùi Công Duy, Tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Huy Phương – Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc. Quốc nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hùng và nghệ sĩ piano Nguyễn Thanh Giang.

Với chủ đề “Những giai điệu đi cùng năm tháng”, chương trình đã mang đến cho khán giả những món ăn tinh thần vô cùng đặc sắc, hấp dẫn mang đậm dấu ấn nước Nga qua những phần trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ. các nghệ sĩ khách mời và sinh viên Nga.

Ngọc hà

NSƯT Bùi Công Duy lần đầu tiên biểu diễn độc tấu hai dàn nhạc giao hưởng

NSƯT Bùi Công Duy lần đầu tiên biểu diễn độc tấu hai dàn nhạc giao hưởng

Buổi hòa nhạc của Gret German Three B sẽ trình diễn những tác phẩm kinh điển vượt thời gian của ba nhạc sĩ vĩ đại người Đức Beethoven, Bruch, Brahms trên quy mô lớn của một dàn nhạc giao hưởng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/nghe-si-bui-cong-duy-nuoc-nga-co-vi-tri-dac-biet-trong-toi-790325.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button