Giải Trí

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng qua đời vì COVID-19

Nghệ sĩ Bình Tinh – trưởng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long nơi nghệ sĩ Kim Phượng đang cộng tác xác nhận bà đã qua đời. Tuy nhiên, cô rất buồn và tổn thương nên không thể chia sẻ thêm điều gì.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng chết vì COVID-19 - 1

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng.

Đạo diễn Thanh Hiệp cho biết thêm, nghệ sĩ Kim Phượng qua đời lúc 12h50 ngày 25/7. Trước đó, chị có biểu hiện ho, sốt nhẹ nhiều ngày.

Chiều 24/7, chị thấy khó thở nên gia đình đưa vào Bệnh viện Điều dưỡng & Phục hồi chức năng (Q.8, TP.HCM). Tại đây, cô được xét nghiệm, kết quả dương tính với COVID-19. Do mắc nhiều bệnh tiềm ẩn như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường … nghệ sĩ Kim Phượng đã không qua khỏi, hưởng thọ 66 tuổi.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh tại TP.HCM quá căng thẳng nên gia đình chưa tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Kim Phượng. Linh cữu của bà được hỏa táng, gia đình đang chờ nhận tro cốt từ bệnh viện, qua cơn dịch sẽ tổ chức lễ an táng cho bà.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng chết vì COVID-19 - 2

Nghệ sĩ trẻ Kim Phượng.

Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm 1955, là một nghệ sĩ cải lương gạo cội. Ban đầu, cô là diễn viên múa, sau đó chuyển sang Cải lương, được các “cây đa” như NSND Đinh Bằng Phi, NSND Thành Tôn, NSND Năm Đô… đào tạo. Nghệ sĩ Kim Phượng hiện đang cộng tác với đoàn tuồng cổ Huỳnh Long.

Trong nghề, nghệ sĩ Kim Phượng được giới cải lương kính trọng vì luôn giúp đỡ người khác. Cô đặc biệt quan tâm đến những nghệ sĩ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn.

“Do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên không thể có một đám tang tử tế, tươm tất như tôi từng lo đám tang cho những nghệ sĩ đã khuất”, Đạo diễn Thanh Hiệp tiếc nuối.

Kim Phượng từng kết hôn với ông xã Tâm Anh – giám đốc một hãng phim. Chồng mất, bà ở vậy 24 năm, dành thời gian giúp đỡ người khác.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nghe-si-cai-luong-kim-phuong-qua-doi-vi-covid-19-ar626733.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button