Giải Trí

Nghệ sĩ Kim Cương, Thành Lộc hiến kế giữ ‘lửa’ kịch nói

[

Các nghệ sĩ Kim Cương, Thành Lộc, Trần Minh Ngọc … lên phương án giữ sáng sân khấu trong chương trình tọa đàm nhân kỷ niệm 100 năm phim truyền hình Việt Nam.

Các nghệ sĩ tổ chức các cuộc trò chuyện Làm gì để giữ “lửa” khi sống với Covid-19, dự kiến ​​phát sóng ngày 26/10 trên fanpage Sở Văn hóa – Thể thao TP. Ngoài ba gương mặt gạo cội, sự kiện còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Ca Lệ Hồng, Thành Hội, Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên, soạn giả Trần Văn Hùng, soạn giả Nguyễn Anh Kiệt, đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn …

Từ phải sang: nghệ sĩ Thành Lộc, Kim Cương, Trần Minh Ngọc, đạo diễn Thanh Hiệp trong buổi ghi hình ngày 20 tháng 10. Ảnh: Hội Sân khấu TP.HCM

Từ phải sang: nghệ sĩ Thành Lộc, Kim Cương, Trần Minh Ngọc, đạo diễn Thanh Hiệp trong buổi ghi hình ngày 20 tháng 10. Ảnh: Hội Sân khấu TP.

Các nghệ sĩ thảo luận về cách nhà hát có thể thích ứng với đại dịch một cách an toàn. Theo bà “bầu” Kim Cương, mỗi sân khấu phải là một thương hiệu và phong cách riêng, mang đến những tác phẩm đối thoại, phản biện nhưng vẫn phóng khoáng của người Sài Gòn. Cô cho biết: “Đam mê nghệ sĩ có sẵn trong máu, chạm đúng quỹ đạo sẽ tỏa sáng”. Thành Lộc cho rằng ba mũi nhọn cần tập trung là kịch bản, đạo diễn và tiếp cận khán giả. Anh cho biết “Điều mà công chúng mong chờ nhất lúc này là sự khác biệt mà sân khấu có thể mang lại cho người xem”.

Các nghệ sĩ cũng thảo luận về các yêu cầu kiểm soát an toàn dịch bệnh, trong đó có việc hạn chế số lượng khán giả khi TP.HCM cho phép sân khấu sáng đèn. Nghệ sĩ Trần Minh Ngọc mong muốn sân khấu tư nhân được cơ quan quản lý quan tâm, hỗ trợ trong việc đặt hàng sáng tác, quảng bá, dàn dựng tác phẩm … Nghệ sĩ Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM – cho rằng việc chiếu sản phẩm qua mạng là tạm thời. giải pháp, giúp khán giả lựa chọn vở phù hợp trước khi thưởng thức trực tiếp.

Nhân kỷ niệm 100 năm sân khấu Việt Nam (1921 – 2021), nhiều vở đã được công diễn để chào mừng sự kiện này. Sổ tay Cốc độc – Vở kịch đầu tiên của Việt Nam – diễn ra vào tối 21/10, do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam dàn dựng. Sổ tay Người tốt nhà số 5 tái ngộ khán giả vào tối 22/10 tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Kịch nhà hát tuổi trẻ Ai là thủ phạm Tối 24/10, Nhà hát kịch Hà Nội đã ra mắt vở diễn Phải có ba đồng Tối 26 tháng 10.

Tam Kỳ

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nghe-si-kim-cuong-thanh-loc-hien-ke-giu-lua-kich-noi-4375712.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button