Giải Trí

Nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ mối quan hệ với vợ cũ Cẩm Thu sau ly hôn

[

Nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ mối quan hệ với vợ cũ Cẩm Thu sau khi ly hôn - ảnh 1

Nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ anh và Cẩm Thu hiện là đôi bạn thân sau hơn 15 năm “đường ai nấy đi”.

Thư Anh / ảnh chụp màn hình

Nghệ sĩ Linh Tâm và Cẩm Thu Họ từng là bạn diễn ăn ý nhất thị trường Cải lương thập niên 1980. Họ kết hôn năm 1982 và có hai con là Linh Tý và Thu Tâm. Tuy nhiên, bên nhau gần 30 năm, nghệ sĩ Linh Tâm và Cẩm Thu quyết định chia tay khiến công chúng tiếc nuối. Giờ đây, mỗi người đều có gia đình riêng. Trong khi nghệ sĩ Cẩm Thu hạnh phúc bên chồng doanh nhân, Linh hồn cũng tìm được tổ ấm nhỏ của riêng mình khi kết hôn với một người phụ nữ tại Mỹ.

Trong buổi gặp gỡ và trò chuyện với chúng tôi tại Mỹ, nghệ sĩ Linh Tâm đã thoải mái úp mở về mối quan hệ hiện tại với vợ cũ Cẩm Thu. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng bày tỏ sự lo lắng về tình hình cải lương hiện nay.

Vợ hiện tại là fan của Cẩm Thu ngày xưa

* Xin chào nghệ sĩ Linh Tâm! Cuộc sống hiện tại của bạn ở Mỹ như thế nào?

– Nghệ sĩ Linh Tâm: Tôi thấy mình đang sống vui vẻ và thoải mái. Ở Mỹ, chúng tôi không giàu cũng không nghèo, đủ ăn, đủ mặc, đủ sống, có nhà, có xe. Tôi sống ổn định và tinh thần cũng vui vẻ. Tôi cũng không gặp áp lực về kinh tế.

* Được biết, vợ cũ của Cẩm Thu hiện cũng đang sinh sống tại Mỹ. Vậy mối quan hệ hiện tại giữa hai người là gì?

– Chúng tôi vẫn là bạn tốt của nhau. Chúng ta sống với nhau đã là nhân duyên, nếu không sống chung thì mới hiểu nhau. Tôi cảm thấy mình như một người bạn đời mà tôi không thể thiếu. Tôi có những tâm sự, trăn trở thường tâm sự với Cẩm Thu. Ngược lại, Cẩm Thu nói với tôi bất cứ điều gì cô ấy cần. Cẩm Thu đã có gia đình ở Mỹ, chồng cô cũng rất mực cưng chiều Mỹ thuật cairojess. Tôi có một phòng thu nên thỉnh thoảng vợ chồng cô ấy đến chỗ tôi để thu âm. Trong khi đó, tôi cũng đã có gia đình riêng và người vợ hiện tại của tôi là một fan của Cẩm Thu ngày xưa. Thậm chí, con gái tôi còn rất thân với người vợ hiện tại. Vì vậy, chúng tôi gặp nhau rất vui vẻ, bình thường. Bất cứ khi nào có cơ hội biểu diễn, chúng tôi vẫn hát cùng nhau như bình thường.

Nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ mối quan hệ với vợ cũ Cẩm Thu sau ly hôn - ảnh 2

Nghệ sĩ Linh Tâm và Cẩm Thu một thời hội ngộ trên sân khấu Ngôi sao đang lên 2016 đến ủng hộ con trai Linh Tý thi

* Bố mẹ anh đều là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, nhưng các con của anh không nối nghiệp anh. Những gì bạn có thể nói về điều này?

– Gia đình tôi không có khái niệm “cha truyền con nối”. Bây giờ thì Linh Tý tham gia vào “nghệ thuật thứ bảy”, diễn xuất trong rất nhiều bộ phim. Còn con gái tôi, sau khi học xong đại học, nó chọn cho mình một hướng đi việc kinh doanh. Mọi người đều thành công, đó là hạnh phúc của tôi. Nhưng tôi cũng không muốn con mình hát cải lương như mình. Bây giờ Linh Tý như một người bạn của tôi. Mỗi lần về Việt Nam, hai cha con lại đưa nhau đi uống cà phê, đi làm, uống vài cốc bia rồi ngồi nói chuyện. Ngay cả khi ngồi với các bạn của Linh Tý, họ cũng ngạc nhiên vì cách nói chuyện của chúng tôi (cười).

* Nghệ sĩ Linh Tâm cảm nhận thế nào về nền cải lương hiện nay?

– Ai cũng nói bây giờ “cải lương chết”, tôi nghe câu đó nặng nề lắm. Nhưng tôi tin cải cách không “chết”. Vì trong các game show, âm nhạc luôn có một chút cải lương trong đó. Đó là nền văn hóa độc đáo của riêng tôi, nơi có sự cải cách, nó vẫn ở đó Tiếng Việt, nơi còn ca Vọng cổ, vẫn còn đó tiếng Việt. Vì vậy tôi cho rằng cải lương chưa chết, có thể qua đợt này, đợt khác nhưng có một điều chắc chắn là cải lương vẫn tồn tại. Chỉ là tôi cải tổ theo hướng nào.

Nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ mối quan hệ với vợ cũ Cẩm Thu sau khi ly hôn - ảnh 3

Tiếng nói Tướng cướp Bạch Hải Đường Tôi không khỏi lo lắng khi nghe mọi người nói rằng “Cải lương đã chết”

* Ở thời hoàng kim của sự giàu có, có nghệ sĩ cho rằng một đêm có thể sống cả tháng. Theo bạn, thông tin này có chính xác không?

– Tôi nghĩ là tùy người. Và kinh tế của tôi lúc đó cũng khá. Nhưng tôi có một đam mê mà bây giờ nghĩ lại, những thứ tôi đã đầu tư vào không còn sử dụng được nữa. Ví dụ, tôi hát một đêm, tôi được một chỉ vàng, thì tôi mua một bộ trang phục bằng một chỉ vàng. Tôi là người rất sành điệu, vì sân khấu nên tôi đầu tư rất nhiều. Có những buổi quay mà cứ 3 ngày một phim, tôi tốn bao nhiêu tiền cho trang phục. Mọi người gặp tôi cứ hỏi: “Chắc ở ngoài đời anh giàu lắm vì không thấy anh ấy mặc bộ thứ hai một khi đã mặc rồi phải không?”. Nhưng không phải tôi giàu đâu, trong phim nhân vật nào đóng vai giàu thì ngoài đời cũng nghèo. Nhưng ai đóng vai nghèo trong phim thì ngoài đời lại giàu, vì không phải bỏ tiền ra mua đồ. May mắn lúc đó Cẩm Thu luôn đứng sau ủng hộ tôi, hình như chỉ là đi mua sắm cho tôi.

Nghệ sĩ rất sợ từ ‘nghèo’

* Có tin đồn nghệ sĩ Linh Tâm cạnh tranh rất gay gắt với các nghệ sĩ cùng thời. Điều này có hay không thưa ông?

\N

– Đúng! Nhưng công việc của tôi là phải cạnh tranh, không ghen tị. Ví dụ, tôi thấy anh Vũ Linh hát hay, tôi hát thử. Tôi biết Kim Tử Long hát hay thì tôi cũng cố gắng hát. Chúng tôi có sự cạnh tranh rất gay gắt. Nhất là những năm 1992 – 1995, lúc đó có giải Trần Hữu Trang, chúng tôi thi nhau kinh khủng. Mỗi người đều tìm được đất đứng cho mình nên cạnh tranh quyết liệt, nhưng họ không dám lơ ​​là, buông lỏng sân khấu. Dù cạnh tranh như vậy nhưng chúng tôi rất thoải mái, thân thiện với nhau sau sân khấu. Chỉ trên sân khấu, ai cũng tìm được khán giả cho riêng mình, còn ngoài đời, họ rất vui vẻ và tôn trọng nhau. Không có ngày sinh nhật của mỗi người mà không có ai cả, chúng ta sống thật hạnh phúc. Tôi chỉ lo ca hát, nhưng khi gặp nhau như vậy, chúng tôi thoải mái với nhau. Mình còn nhiều video sinh nhật, nhìn lại mà thấy vui, tình anh em thật thân thiết và xúc động.

Nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ mối quan hệ với vợ cũ Cẩm Thu sau khi ly hôn - ảnh 4

Nghệ sĩ Linh Tâm luôn mong được cống hiến cho khán giả cho đến hơi thở cuối cùng

* Hiện tại anh và những đồng nghiệp cũ như Vũ Linh, Tài Linh có còn liên lạc không?

– Tôi và anh Vũ Linh liên lạc thường xuyên và được biết anh Linh bị bệnh. Nhưng có vẻ như anh Linh cũng đã khỏe hơn, chỉ cần giữ gìn sức khỏe là được. Về phần chị Tài Linh, tôi cũng đã gọi điện hỏi thăm. Nhưng có vẻ như Sức khỏe của cô ấy cũng không ổn định lắm nên ít hát.

* Anh có biết vì sao nhiều năm nay, nghệ sĩ Tài Linh vắng bóng trên sân khấu Cải lương?

– Nghệ sĩ có một điều đau lòng là khi hát trên sân khấu, họ sợ phải thốt lên hai từ “kém sắc”. Khán giả thì không nói, họ biết tôi từ lúc đó, thậm chí đến giờ họ cũng rất ủng hộ. Nhưng ở thế giới của chúng ta, ngày xưa họ rất thần tượng, nhưng bây giờ khi gặp nhau và diễn chung thì lại nói là “tội nghiệp”. Những người đồng nghiệp yêu nhau bảo: “Kém hát không được thế này nữa, ngày xưa nghèo thế kia mà bây giờ hát khác”. Họ nói rằng họ thích nó, nhưng tôi rất sợ. Vì tôi có nhân phẩm, nghe vậy mà nghệ sĩ xót xa lắm, hãy thông cảm cho họ.

* Gắn bó nhiều năm với Nghệ sĩ Ngọc ĐángBạn có biết mong muốn nào của tiền bối vẫn chưa được thực hiện không?

– Tính đến nay, tôi quen chị Ngọc Đáng gần 40 năm, tình chị em thân thiết lắm. Tâm nguyện của Đăng là hát mãi, hát cho đến khi không hát được nữa. Đó là những gì tôi biết về ý muốn của cô ấy. Tôi rất tiếc vì không có thời gian thực hiện live show của riêng mình. Tôi từng nói nếu liveshow được thực hiện thì không thể không có mong muốn lớn nhất của chị Đăng vẫn là được đứng trên sân khấu cải lương và muốn truyền tải những gì mình biết về nghề và nghệ thuật cho đàn em, cháu của mình. Như đã đi hát nhiều năm rồi nhưng chị Đăng vẫn cho tôi lời khuyên khi tôi diễn chưa tốt. Cô ấy thường khuyên tôi đi hát hàng ngày để luyện tập và giữ gìn giọng hát vì ở Mỹ không có nhiều show, chỉ diễn vào cuối tuần. Bà Đặng cho biết mình tuy lớn tuổi nhưng không được luyện thanh thường xuyên thì khó có thể thăng tiến trong nghề.

Nghệ sĩ Linh Tâm tiết lộ mối quan hệ với vợ cũ Cẩm Thu sau ly hôn - ảnh 5

Linh Tâm cùng một số đồng nghiệp đến thắp hương cho cố nghệ sĩ Ngọc Đáng tại Mỹ. Anh cũng tiết lộ nguyện vọng của đàn anh trước khi qua đời

* Nghệ sĩ Linh Tâm còn điều gì chưa thực hiện được?

– Mong muốn của tôi bây giờ là làm một liveshow kỷ niệm 40 năm hoạt động nghệ thuật. Chúng tôi có thể tổ chức ở bất cứ đâu, miễn là quy tụ được nghệ sĩ. Trước đó, tôi cũng gần như sắp xếp được 90% thời gian, nhưng người này bận, người kia bận nên cuối cùng đành phải hoãn lại. Tôi thấy mình và anh Linh hơi lép vế so với những người khác. Linh là người đưa đò cho đàn em chứ chưa bao giờ tổ chức liveshow cho mình.

* Nếu được chọn sống ở Mỹ và về Việt Nam hát thường xuyên hơn, bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

– Giờ tôi không còn quan tâm đến mức sống ở Mỹ hay cuộc sống ra sao mà chỉ đơn giản là muốn được hát. Tôi không còn đòi hỏi gì hơn mà chỉ muốn hát cho khán giả thưởng thức. Đó cũng là lý do tôi thường xuyên về Việt Nam để gặp gỡ khán giả và cống hiến cho các sân khấu Cải lương.

* Xin cảm ơn nghệ sĩ Linh Tâm về những chia sẻ!Nguồn: https://thanhnien.vn/nghe-si-linh-tam-tiet-lo-moi-quan-he-voi-vo-cu-cam-thu-sau-ly-hon-post1467226.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button