Giải Trí

Nghệ sĩ Linh Tâm U60: Hai đời vợ, hối hận vì từng đánh con tàn nhẫn

Nghệ sĩ Linh Tâm thừa nhận mình là người gia trưởng và hối hận vì đã đánh con trai Linh Tý vì sợ mọi người hiểu nhầm mình là kép chính nên ra tay bênh vực.

Xuất hiện trong tập 21 của chương trình Câu chuyện cuối tuần, Nghệ sĩ Linh Tâm thừa nhận mình là người gia trưởng. Theo nam nghệ sĩ, có nhiều kiểu gia trưởng, gia trưởng cứng nhắc trong suy nghĩ và cố tạo ra vẻ gia trưởng để thể hiện quyền lực của mình trong gia đình.

Với nghệ sĩ Linh hồn, trong gia đình nhất định phải có người đứng trước quán xuyến mọi việc và đưa ra quyết định, nhưng tính gia trưởng không ở chỗ bắt người khác phải làm theo ý mình.

Nghệ sĩ Linh Tâm U60: Hai người vợ, ân hận từng đánh con dã man
Nghệ sĩ Linh Tâm thừa nhận mình là người gia trưởng.

Theo nam họa sĩ, đàn ông gia trưởng chỉ đơn giản là muốn thể hiện quyền lực. Gia đình, bạn bè và cả bản thân là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông thể hiện tính gia trưởng. Không chỉ bản thân, vợ cũ Cẩm Thu cũng miêu tả “Linh Tâm giống bố Tô Ánh Nguyệt”.

Tuy nhiên, Linh Tâm chia sẻ, tính gia trưởng của anh là về nghề, một khi đã vào nghề thì phải khắt khe và tối ưu nhất có thể. Phong cách gia trưởng này ảnh hưởng đến mối quan hệ công việc của vợ chồng nghệ sĩ Linh Tâm và Cẩm Thu. Từ cách diễn đến tư duy nghệ thuật của vợ cũ đều do nam nghệ sĩ dẫn dắt, định hướng, mọi ý kiến ​​của cô đều bị chồng phản bác.

Tuy nhiên, ông không dùng tính gia trưởng để can thiệp vào cuộc sống của các con mà ngược lại, ông ủng hộ các con chủ động. Anh lấy ví dụ: “Con của Linh Tý đang làm diễn viên hay Thu Tâm lấy chồng đều không theo nghiệp ca hát của bố. Đây là minh chứng cho thấy Linh Tâm không gia trưởng với các con nên đã bắt hai con phải theo”. sự nghiệp ca hát của họ ”, Linh Tâm bộc bạch.

Nghệ sĩ Linh Tâm U60: Hai người vợ, ân hận từng đánh con dã man
Tính gia trưởng ảnh hưởng đến mối quan hệ công việc của Linh Tâm và vợ cũ.

Nam nghệ sĩ cho rằng việc áp đặt con cái trong tư tưởng cần phải loại bỏ vì không ai giống ai. Đặc biệt, không thể ép người khác đi theo hướng của mình hoặc ép mình làm nếu người đó không tự nguyện. Điều này là vô lý trong thế kỷ 21.

Nghệ sĩ Linh Tâm đánh giá tính gia trưởng là sự cô lập bản thân và đặt mình lên trên mọi người xung quanh. Anh từng thắc mắc việc các con không tâm sự hay trò chuyện với mình, đồng thời nhận ra các con không xem anh là bạn khiến tình cha con hình thành khoảng cách. Vì vậy, nghệ sĩ Linh Tâm không thể hiểu được nỗi lòng của con mình.

Tính gia trưởng cũng từng khiến nam nghệ sĩ đau khổ nhưng đến giờ anh vẫn day dứt, ân hận. Anh kể, ngày xưa anh theo đoàn hát đi khắp nơi, nhà chỉ có con trai là Linh Tý, trong đoàn đông con lắm. Mỗi khi con trai xảy ra mâu thuẫn với con của các thành viên trong nhóm, ông đều dùng vũ lực để làm gương bất kể con mình đúng hay sai. Anh sợ mọi người nghĩ anh đang làm kép chính để bênh vực con trai mình. Đây là điều anh ân hận nhất với tư cách một người cha, nên mỗi lần nhìn thấy con, anh đều tiếc nuối.

Video: Nghệ sĩ Linh Tâm ân hận khi đối xử bạo lực với con trai Linh Tý:

Linh Tâm sinh năm 1962, quê ở An Giang, là con nuôi của nghệ sĩ cải lương Ánh Loan. Anh bén duyên với âm nhạc từ năm 7 tuổi. Lớn lên, anh được mời đi diễn ở nhiều đoàn cải lương của tỉnh. Sự nghiệp của Linh Tâm gắn liền với những vai phản diện qua các vở cải lương: Đèn khuya, Tướng cướp Bạch Hải Đường, Giặt quần áo bụi bặm, …

Đầu thập niên 1980, Linh Tâm và Cẩm Thu trở thành đôi bạn diễn ăn khách nhất thị trường cải lương lúc bấy giờ. Họ kết hôn năm 1982, bên nhau gần 30 năm rồi chia tay. Giờ đây, mỗi người đều có gia đình riêng. Trong khi nghệ sĩ Cẩm Thu hạnh phúc bên chồng doanh nhân thì Linh Tâm cũng đã tìm được tổ ấm nhỏ cho riêng mình. Ở tuổi 59, nghệ sĩ Linh Tâm hạnh phúc bên người vợ thứ hai – một phụ nữ quê miền Tây.

Thanh Nhàn

Vẻ đẹp của Phi Nhung ở tuổi U50

Vẻ đẹp của Phi Nhung ở tuổi U50

Chăm chỉ ăn chay trường nhưng Phi Nhung vẫn giữ được nhan sắc tươi trẻ dù đã gần bước sang tuổi 50.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/truyen-hinh/nghe-si-linh-tam-u60-hai-doi-vo-hoi-han-vi-tung-danh-con-tan-nhan-739180.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button