Giải Trí

Nghệ sĩ Tường Vân qua đời

[

Nghệ sĩ Tường Vân qua đời - ảnh 1

Nghệ sĩ Tường Vân (thứ 2 từ phải qua) trong lần về xem kịch tại sân khấu Idecaf năm 2020

Hiện linh cữu của nữ nghệ sĩ được đặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM). Đối với đạo diễn Hồng Dung, đồng nghiệp là những người tâm huyết với nghề, sinh ra là để dành cho sân khấu.

Đạo diễn dung dịch màu hồng Tôi biết nghệ sĩ Tường Vân từ năm 1975, khi chị còn hoạt động trong Đoàn ca kịch miền Nam. “Khi được tuyển vào lớp tại chức ở đoàn Cửu Long Giang, tôi được làm việc chung với Tường Vân nhiều hơn. Lúc đó, chúng tôi như một gia đình, cùng nhau ăn, cùng uống. Nghệ sĩ Tường Vân là người lạc quan, vui tính, mộc mạc nhưng làm việc có tâm. Tôi có thể thấy nghệ sĩ Tường Vân dù ở vai lớn hay vai nhỏ và không bao giờ vắng bóng khi tập, kể cả khi không có vai ”, cô nói.

Hồng Dung cho biết cô học hỏi được rất nhiều điều từ nghệ sĩ Tường Vân. Nữ đạo diễn ấn tượng trước sự gần gũi, giản dị của đàn chị. “Bạn là người đã cho chúng tôi chìa khóa để mở một số vấn đề và nguyên tắc hoạt động. Cô Vân rất yêu quý học sinh của mình. Cô ấy luôn vui vẻ và tươi cười dù sống rất vất vả và phải chăm sóc hai con nhỏ ”, cô nói.

\n

Đạo diễn Hồng Dung tiết lộ chồng nghệ sĩ Tường Vân là nhạc sĩ Phan Miên, từng ngồi tù Côn Đảo. “Cô Vân có hai con một trai một gái và đã qua đời”, nữ đạo diễn cho biết. Thời gian gần đây, vì tuổi già, nghệ sĩ Tường Vân hay quên. Tuy nhiên, khi gặp đạo diễn Hồng Dung, nữ nghệ sĩ đã gọi ngay tên đàn em. “Chuyện đó đã lâu rồi, hơn một năm trước. Chị Vân là một tấm gương nghệ sĩ hy sinh vì chồng con, vì con. biệt tài. Đó là điều đáng để tôi học hỏi ”, nữ nghệ sĩ nói.

Lễ viếng cố nghệ sĩ bắt đầu từ 18h ngày 3/2 tại chùa Vĩnh Nghiêm. Linh cữu Bà sau đó được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa vào ngày 2/2.

Nghệ sĩ Tường Vân sinh năm 1938 tại Hà Nội. Sau đó, cô chuyển vào TP.HCM sinh sống và làm việc. Từ năm 1975, chị gắn bó với đoàn ca kịch miền Nam, sau đó công tác tại đoàn Cửu Long Giang và Nhà hát kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sĩ được khán giả biết đến qua các vở kịch và đóng vai phụ trong nhiều dự án như Yêu nhau, Trở về, Xích lô …Nguồn: https://thanhnien.vn/nghe-si-tuong-van-qua-doi-post1426745.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button