Thời Trang

Nghe ‘Trốn tìm’ của Đen Vâu, người trẻ học cách viết ‘vần đôi’, ‘vần ba’ trong rap | Giới trẻ


Rapper Sóc Nâu (tên thật Phan Hoàng Long, 21 tuổi), hiện đang sống tại Đồng Nai, chia sẻ vần là một kỹ năng trong nhạc rap. Và khi đọc lời bài hát trong Black Vau’s ‘Hide and Seek’, có thể hiểu rõ hơn về khái niệm mà những người đọc rap hay tò mò, thắc mắc: ‘Vần kép hay vần ba trong rap cụ thể là gì?’.

Đen Vâu gieo ‘vần đôi’ và ‘vần ba’

‘Vần kép là câu ghép hai từ giống như hai từ trước. Vần thứ ba là câu có vần ba chữ giống ba chữ trước. Tương tự với ‘vần thứ tư’, ‘vần năm’ … thậm chí lên đến ‘vần mười hai’. Trong nhiều bài rap, đôi khi người viết tạo vần cho cả câu ‘, Sóc Nâu giải thích.

Nghe 'Trốn tìm' của Đen Vâu, các bạn trẻ học viết 'vần đôi' và 'vần thứ ba' trong bài rap - ảnh 1.

Theo nam rapper 21 tuổi này, trong ca khúc Trốn tìm, Đen Vâu chủ yếu sử dụng “vần đôi” và “vần ba”.

Như trong câu ‘Bạn đi tìm, bạn trốn, bạn trốn, tôi không tìm thấy / Lòng tôi không gợn sóng, cuối cùng bạn mất công sức chìm đắm’, rồi ‘không tìm thấy’ và ‘chìm xuống. làm việc ‘là những’ vần đôi ‘.

Tương tự, nghe thấy ‘Tôi đang tìm kiếm tất cả thế giới nhưng họ trốn nhau / Biết vậy thôi chơi vơi đầu nỗi đau ‘, cặp’ vần đôi ‘là từ’ thoát ‘và’ đầu đau ‘.

Hay chúng ta dễ dàng bắt gặp trong câu ‘Ta đào lỗ mà không biết ngày sẽ rơi vào / Để lâu sau ta mới cau mày nhận ra không phải loài hoa nào cũng có nhị ngọt “…” nhỡ “và” nhụy ngọt “. ‘là những cặp’ vần ‘rất thú vị.

Ngoài ra, Đen Vâu còn viết ‘vần ba’ rất điêu luyện. Ví dụ: ‘Chúng ta sẽ có, có những chuyến đi xa / Phải tự tìm hiểu mọi thứ vì trong’ tình yêu ‘chúng ta lười ghi chép / Câu chuyện của chúng ta bỗng có một đoạn hài’. ‘Ba vần’ liên tục xuất hiện là ‘chuyến đi xa’, ‘lười viết’, ‘mẩu hài’.

Ngay trong một đoạn bốn câu, Đen Vâu đều chơi ‘vần thứ ba’. Đó là: ‘Hồi đó, em cứ rụt rè như cây nhút nhát / Gần gũi em khiến anh hồi hộp đến nghẹt thở / Chúng ta không biết đằng sau những đám mây nở hoa là gì / Trò chơi trốn tìm ngày ấy. , sau này đầy rắc rối ‘. ‘Cách gieo vần ba đỉnh thật đúng với các cụm từ’ cây xấu hổ ‘,’ ngột ngạt ‘,’ mây sắp nở ‘,’ đầy khó khăn ‘. Mình cũng đang tập rap, đọc rap nên qua bài hát “Trốn tìm” của Đen Vâu, mình đã hiểu hơn rất nhiều. nhiều về cách đánh vần các vần độc đáo‘, Lê Quốc, sinh viên Đại học Mỹ thuật TP.HCM, cho biết.

‘Master’ viết lời

Theo Phan Nguyễn Minh An, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, sở dĩ ‘Đi trốn’ của Đen Vâu thu hút giới trẻ là vì nghệ sĩ này luôn biết cách tạo ra những ca từ rất hay.

“Ngoài giọng hát đầy cảm xúc và chất tự sự trong nhịp rap chậm, Den Vau còn có cách viết lời đơn giản nhưng tinh tế. Den Vau đã tận dụng tối đa sự đa dạng và giàu sức gợi của tiếng Việt. Thật không ngoa khi nói rằng nam ca sĩ này. Nghệ sĩ là “bậc thầy” về vần, nghe xong thấy thích thì cứ nghe đi nghe lại ‘, Minh An nói.

Một lý do khác, theo Trần Ngọc Tân, sinh viên Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM, trong phần lời rap, Đen Vâu quá tài tình khi chuyển tải những phép so sánh độc đáo ‘rụt rè như một bó cây. kích thước ‘,’ Nỗi nhớ dày đặc, giờ khô thành bê tông ‘,’ Nỗi buồn vàng như thau đựng ‘… Hay để tả nỗi đau lòng khi bị người yêu phản bội, Đen Vâu lại nhắc đến nó. kỹ thuật sút bóng bằng lòng trong chân: ‘Cũng như Beckham, mình chỉ giỏi đốn tim nhau thôi’.

Ngoài ra, Đen Vâu còn có những cách ví von, đảo ngữ thông minh. Khi nhận ra địa chỉ của cô gái với anh, từ ‘yêu’ trở thành ‘e!’ đầy trống rỗng: ‘Bởi vì cách bạn gọi tôi, không có’ u ‘và không có’ y ‘dài …

Sóc Nâu là ai?

Nghe 'Trốn tìm' của Đen Vâu, các bạn trẻ học viết 'vần đôi' và 'vần thứ ba' trong bài rap - ảnh 2

Sóc Nâu là rapper được nhiều bạn trẻ yêu mến qua các sản phẩm âm nhạc như: Yêu có sai không ?, Sao anh buồn ?, Lên mạng, Sóc Nâu bên mic, An Nhiên … Mỗi sản phẩm đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Sóc Nâu từng tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao trong nhiều chương trình nhạc rap như: Quán quân Beck’stage, Quán quân Dreamer Kidz, Quán quân We Are Here, Á quân Triệu Hồi Sư …

Rapper Sóc Nâu giải thích: ‘Không chỉ’ Trốn tìm ‘mà Các bài hát khác của Đen Vâu được mọi người yêu mến. Vì những bài rap của anh ấy đều có ca từ rất mộc mạc, giản dị và quen thuộc nên khi nghe người ta sẽ dễ hiểu.

Tính đến thời điểm hiện tại, ‘Trốn tìm’ của Đen Vâu đã thu hút 7,8 triệu lượt xem, hơn 502.000 lượt thích và hơn 39.000 lượt bình luận trên YouTube.


Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button