Tin Tức

‘Nghèo không có tiền làm nhà mà còn chịu phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất là không nên’

Không nên để người nghèo có tiền xây nhà mà phải gánh thêm tiền chuyển mục đích sử dụng đất - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri – Ảnh: TÚ TRUNG

Chiều 21/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri và người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Đây là buổi tiếp xúc cử tri cuối cùng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hóc Môn và Củ Chi.

Cùng đi với đơn vị bầu cử này có bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch HĐND TP.HCM, Thiếu tướng Phan Văn Xứng – Chính ủy Bộ Tư lệnh TP; Ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại hội nghị, cử tri Nguyễn Minh Tín (xã Phước Thạnh) cho rằng, Luật Đất đai hiện hành còn nhiều bất cập. Người dân muốn chuyển mục đích sử dụng đất phải đăng ký trước 1 năm là quá lâu, gây nhiều phiền toái cho cuộc sống. Theo ông Tín, việc này chỉ nên áp dụng với những dự án có quy mô trên 1 ha, còn đất nhỏ lẻ nên có cơ chế thông thoáng hơn.

Ngoài ra, cử tri Tín cho rằng, hộ nghèo hiện nay khi làm thủ tục đất đai phải đóng rất nhiều loại phí là không hợp lý.

Trả lời các ý kiến ​​của cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận các ý kiến ​​của cử tri là rất xác đáng, sát thực. Ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết, khi đi thăm người dân thường nghe chuyện này và cần tìm cách tháo gỡ. Bên cạnh đó, việc nộp phí chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ nghèo sẽ càng khó khăn hơn.

“Nếu thực sự là hộ nghèo được chính quyền địa phương xác nhận thì nên tạo điều kiện cho người dân làm nhà, không có tiền xây nhà mà còn đóng tiền chuyển mục đích sử dụng đất thì không phải. nên nghiên cứu “, ông Nguyễn Xuân Phúc nói.

Về những kiến ​​nghị liên quan đến đất đai của cử tri, ông Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND TP.HCM tập hợp trình HĐND TP để có hướng xử lý dứt điểm cho người dân.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng về đất đai, cần tập trung quy hoạch cụ thể, chi tiết hai huyện trên quy hoạch chung của thành phố để người dân yên tâm lập nghiệp. Đồng thời phải chống đầu cơ, xây dựng trái phép, trái phép, lãng phí đất đai.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ngheo-khong-co-tien-lam-nha-ma-con-chiu-phi-chuyen-doi-muc-dich-su-dung-dat-la-khong-nen-20210521190215451.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button