Tin Tức

Nghi phạm vụ tấn công ở Chicago (Mỹ) bị cáo buộc 7 tội danh giết người

Chú thích ảnh
Cảnh sát túc trực hiện trường vụ xả súng tại lễ diễu hành mừng Ngày Độc lập ở khu vực Công viên Highland, thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 4/7/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Phát biểu với báo giới ngày 5/7, công tố viên hạt Lake Eric Rinehart cho biết sẽ có thêm nhiều cáo buộc đối với nghi phạm Robert Crimo, người đã bị bắt vài giờ sau vụ tấn công.

Cùng ngày, người phát ngôn cảnh sát hạt Lake, Christopher Covelli, cho biết số người chết trong vụ tấn công đã tăng lên 7 người vào ngày 5/7, sau khi một trong số các nạn nhân bị thương chết trong bệnh viện. Hơn 35 người bị thương trong vụ việc.

Theo Covelli, động cơ vụ tấn công vẫn chưa được xác định cho đến nay, mặc dù Crimo đã lên kế hoạch từ vài tuần trước. Crimo được cho là có tiền sử về các vấn đề sức khỏe tâm thần cũng như hành vi nguy hiểm. Trong năm 2019, cảnh sát đã hai lần đến nhà Crimo theo yêu cầu, một lần để điều tra việc bị cáo cố gắng tự tử và một lần khác vì Crimo đe dọa “giết tất cả mọi người” trong gia đình.

Trong cuộc tấn công ở Chicago, Crimo đã sử dụng lối thoát lửa để lên nóc một tòa nhà và bắn hơn 70 viên đạn từ một khẩu súng tương tự như khẩu AR-15, nhiều khẩu súng mà đối tượng đã mua hợp pháp. luật, nhằm vào cuộc diễu hành. Bị cáo mặc quần áo phụ nữ để che giấu hình xăm trên mặt cũng như nhân thân để tẩu thoát khỏi cảnh hỗn loạn. Crimo sau đó đến nhà mẹ anh ta gần đó và bị bắt sau tám giờ với một cuộc rượt đuổi ngắn với cảnh sát.

Các nhà chức trách cũng đang điều tra các bài đăng và video trực tuyến của Crimo.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nghi-pham-vu-tan-cong-o-chicago-my-bi-cao-buoc-7-toi-danh-giet-nguoi-20220706064719316.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button