Thế Giới

Nghi phạm xả súng được an tử trước ngày xét xử

Tây ban nhaTay súng bị liệt sau vụ tấn công ở Tarragona đã được một thẩm phán chấp thuận cho anh ta tử thần trước khi xét xử.

“Theo lịch trình euthanasia (tạm dịch: tử vong) diễn ra vào ngày hôm nay, Marin Eugen Sabau đã qua đời lúc 6:30 chiều trong bệnh viện”, Gerard Amigo, luật sư của nghi phạm, cho biết hôm 23/8.

Nhân viên an ninh Romania Marin Eugen Sabau, 46 tuổi, vào tháng 12 năm ngoái đã nổ súng vào 3 đồng nghiệp và một sĩ quan cảnh sát, khiến một số người bị thương ở thành phố cảng Tarragona, miền đông bắc nước này. Nghi phạm sau đó đã bị bắn vào xương sống trong một cuộc đấu súng với cảnh sát, dẫn đến tê liệt.

Nghi phạm người Romania Marin Eugen Sabau.  Ảnh: Nius.

Nghi phạm người Romania Marin Eugen Sabau. Hình ảnh: Nius.

Sabau trước đó đã nói với báo chí rằng công việc của anh là “địa ngục” và cáo buộc các ông chủ của mình phân biệt chủng tộc.

Sau vụ xả súng, Sabau được đưa đến bệnh viện nhà tù ở thị trấn Terrassa. Anh bị liệt tứ chi, cụt một chân, những vết thương gây ra những cơn đau kinh niên không thể điều trị bằng thuốc giảm đau do sức khỏe yếu. Sabau nói rằng điều này khiến anh ta không thể chịu được thế giới bên kia và cầu xin quyền được chết.

“Tôi bị tê liệt”, nghi phạm nói. “Tôi phải khâu 45 mũi trên cánh tay, không thể cử động cánh tay trái, bị đinh vít trong người và không thể sờ thấy ngực nữa.”

Một thẩm phán vào tháng trước đã ra phán quyết kết thúc cuộc sống là “quyền cơ bản” của nghi phạm.

Luật sư của nạn nhân phản đối bản án, yêu cầu xét xử để nghi phạm bồi thường cho nạn nhân. Jose Antonio Bitos, luật sư đại diện cho hai trong số những người bị thương, cho biết thân chủ của ông “thất vọng”. Ông nói: “Chúng tôi không chống lại chứng euthanasia, mà vì nó đã xảy ra trước phiên tòa.

Tây Ban Nha đã hợp pháp hóa euthanasia vào tháng 6 năm ngoái, trở thành quốc gia châu Âu thứ tư làm như vậy sau Hà Lan, Bỉ và Luxembourg. Euthanasia đã được sử dụng trong khoảng 180 trường hợp, theo số liệu chính thức.

Huyền Lê (Theo dõi AFP, Guardian)

Nguồn: https://vnexpress.net/nghi-pham-xa-sung-duoc-an-tu-truoc-ngay-xet-xu-4503263.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button