Thế Giới

Nghi phạm xe điên hầu tòa

Châu mỹNghi phạm húc xe vào đám đông diễu hành Giáng sinh đã ra hầu tòa hôm 23/11, bị buộc tội giết người.

Darrell Brooks, 39 tuổi, xuất hiện tại tòa án ở Waukesha, Wisconsin, vào ngày 23 tháng 11. Ủy viên tòa án tuyên bố Brooks tại ngoại là 5 triệu đô la. Brooks bị buộc tội năm tội cố ý giết người. Anh ta có tiền sử tội phạm ở ba bang. Các công tố viên cho biết nhiều cáo buộc vẫn đang được xử lý.

Nghi phạm xe điên người Mỹ hầu tòa

Darrell Brooks ra hầu tòa vào ngày 23 tháng 11. Video: New York Post

Các nhà chức trách nói rằng anh ta cố tình lái một chiếc SUV vượt qua hàng rào cảnh sát vào ngày 21/11 và tông vào một đám đông trong cuộc diễu hành Giáng sinh ở Waukesha, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương. Các nạn nhân từ 8 đến 81 tuổi.

Brooks, ở Milwaukee, khoảng 32 km về phía đông của Waukesha, đã bị bắt gần hiện trường. Cảnh sát đã loại trừ động cơ khủng bố, nói rằng hắn hành động một mình.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi vụ tấn công là “kinh hoàng”, và Giáo hoàng Francis đã gửi điện chia buồn tới giám mục Công giáo La Mã Milwaukee vào ngày 23/11.

Video ghi lại cảnh trên mạng xã hội cho thấy chiếc SUV màu đỏ chạy dọc tuyến đường diễu hành rồi lao vào đám đông, đè hơn chục người chạy trước khi những người đi đường chạy tới giúp đỡ.

Brian Hoffman, 33 tuổi, một cư dân của Waukesha, cho biết vào ngày 22 tháng 11. “Tôi thấy lũ trẻ bị chạy qua.

Hồng Hạnh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nghi-pham-xe-dien-hau-toa-4393631.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button