Thế Giới

Nghi phạm xe điên Mỹ được tại ngoại ngay trước vụ án

Nghi phạm lái ô tô đâm vào đám đông ở Mỹ đã được tại ngoại với số tiền 1.000 USD 10 ngày trước khi vụ án xảy ra, sau khi gây ra một vụ đâm xe khác.

Trước khi chiếc xe lao vào cuộc diễu hành Giáng sinh ở Waukesha, Wisconsin, khiến 5 người chết và 48 người bị thương vào ngày 21/11, nghi phạm Darrell Brooks đã bị buộc tội cố ý đâm xe vào bạn gái hồi đầu tháng do va chạm xe. ma sát. Tuy nhiên, người đàn ông 39 tuổi đã được thả vào ngày 11/11 nhờ một khoản tiền 1.000 USD.

Nghi phạm Darrell Brooks. Ảnh: Milwaukee County Police.

Nghi phạm Darrell Brooks. Ảnh:Cảnh sát trưởng hạt Milwaukee.

Theo các công tố viên địa phương, số tiền tại ngoại là “thấp một cách vô lý” dựa trên các tình tiết của vụ án. “Anh ta bị cáo buộc đã chạy qua người phụ nữ đã sinh con của cô ấy, khiến tôi nghĩ 1.000 USD là quá thấp. Có thể một công tố viên thiếu kinh nghiệm đã tình cờ xem xét vụ này”, cựu trợ lý công tố Julius nói. Kim cho biết vào ngày 22 tháng 11, nói thêm rằng tiền bảo lãnh có thể dễ dàng được yêu cầu với tỷ lệ gấp đôi.

Bên cạnh đó, Brooks, một người đàn ông đến từ thành phố Milwaukee, gần Waukesha, đã bị buộc tội 16 lần kể từ năm 1999. Ngoài vụ đâm xe vào bạn gái, Brooks còn là nghi phạm trong một vụ án đang được xử lý. khác. Vào tháng 7 năm 2020, anh ta bị buộc tội với hai tội danh liều lĩnh gây nguy hiểm và tàng trữ vũ khí nguy hiểm, nhưng cũng đã được tại ngoại kể từ tháng 2 với khoản tiền 500 đô la.

Bốn phụ nữ và một người đàn ông đã thiệt mạng trong một vụ đâm xe vào ngày 21 tháng 11. Cảnh sát trưởng đội cứu hỏa địa phương Steven Howard cho biết 11 người lớn và 18 trẻ em đã được đưa đến sáu bệnh viện trong khu vực. Nhiều người lo ngại số người chết có thể tiếp tục tăng.

Rebecca Kleefisch, cựu phó thống đốc bang Wisconsin, gọi vụ tai nạn là “một thảm kịch có thể tránh được, do một tên tội phạm có tiền sử di chuyển tự do và khủng bố cộng đồng gây ra”. Cindi Duchow, một đảng viên Cộng hòa từ Wisconsin, cho biết cô đang đề xuất lại một sửa đổi hiến pháp sẽ thay đổi quy trình bảo lãnh tại tiểu bang.

Cảnh sát trưởng Waukesha Dan Thompson cho biết không có bằng chứng cho thấy vụ tai nạn là một vụ tấn công khủng bố hay Brooks biết bất kỳ ai trong đám đông, đồng thời nói thêm rằng nghi phạm hành động một mình. Brooks được cho là đang chạy trốn và sẽ phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.

Nước bóng (Theo dõi AP, NBC)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nghi-pham-xe-dien-my-duoc-tai-ngoai-ngay-truoc-vu-an-4393570.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button