Thế Giới

Nghị sĩ Anh bị đâm nhiều nhát tử vong khi đang gặp gỡ cử tri

Nghị sĩ Anh bị đâm chết nhiều nhát khi đang tiếp xúc cử tri - Ảnh 1.

Dân biểu David Amess – Ảnh: ABC NEWS / SHUTTERSTOCK

Theo hãng tin Reuters, nghị sĩ Anh David Amess (69 tuổi) đã tử vong sau khi bị đâm nhiều nhát trong buổi tiếp xúc cử tri vào khoảng trưa 15/10 (giờ địa phương) tại nhà thờ Belfairs, thành phố. thị trấn Leigh-on-Sea, Essex, đông nam nước Anh.

David Amess (69 tuổi) là thành viên Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

“Dân biểu David Amess đã được các nhân viên y tế điều trị, nhưng đáng buồn là ông ấy đã chết tại hiện trường”, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cho biết thêm: “Một người đàn ông 25 tuổi nhanh chóng bị bắt vì tình nghi giết người và một con dao đã bị thu giữ sau khi cảnh sát đến hiện trường.”

Bộ trưởng Giao thông Vương quốc Anh Grant Shapps gọi ông Amess là “một người đàn ông tận tâm, chu đáo và là một nghị sĩ thực sự – người đã hy sinh mạng sống của mình để phục vụ các cử tri, những người mà ông đã phục vụ không ngừng trong nhiều năm.” trong suốt sự nghiệp của mình ”.

Đây là cái chết thứ hai của một chính trị gia Anh khi đang tiếp xúc cử tri kể từ năm 2016. Không có chi tiết nào về động cơ sát hại nghị sĩ David Amess.

Năm 2016, trong quá trình chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), nữ Nghị sĩ Lao động Jo Cox – một người ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) – đã bị sát hại bởi một phần tử cực hữu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nghi-si-anh-bi-dam-nhieu-nhat-tu-vong-khi-dang-gap-go-cu-tri-20211015221353457.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button