Thế Giới

Nghị sĩ ẩu đả giữa quốc hội

BoliviaCác nghị sĩ đã lao vào cuộc ẩu đả ngay giữa phiên họp lập pháp do bất đồng về việc giam giữ Jeanine Anez, người từng là tổng thống lâm thời tự xưng.

Hỗn loạn nổ ra trong phiên họp của Hội đồng Lập pháp Bolivia vào ngày 8/6, bắt đầu bằng cuộc ẩu đả giữa nghị sĩ Antonio Colque của đảng cánh tả Movimiento al Socialismo (MAS) và nhà lập pháp Henry Montero của đảng Creemos đối lập. Hai nam dân biểu liên tục ném nắm đấm vào nhau, bất chấp sự can thiệp của mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, khi các nghị sĩ khác cố gắng tách Montero và Colque ra, hai nữ nghị sĩ Tatiana Anez của Creemos và Maria Alanoca của MAS đã đấm và giật tóc nhau.

“Tất cả những người này đã túm lấy tôi, kéo tôi lại. Chúng tôi không cho phép họ làm điều đó”, nghị sĩ Colque bất bình nói với các phóng viên sau một cuộc ẩu đả giữa quốc hội.

Các nghị sĩ tham gia vào một cuộc chiến giữa các quốc hội

Các nhà lập pháp xông vào đánh nhau ngay giữa phiên họp hội đồng lập pháp Bolivia vào ngày 8 tháng 6. Video: Tin tức bầu trời.

Xung đột của các nghị sĩ Bolivia bắt nguồn từ những bất đồng về việc giam giữ Jeanine Anez, cựu phó chủ tịch Thượng viện Bolivia. Anez vào tháng 11 năm 2019 được tuyên bố là tổng thống lâm thời sau khi Tổng thống Evo Morales và các quan chức cấp cao từ chức và rời khỏi đất nước.

Sau khi sang tị nạn ở Mexico, Morales cáo buộc Anez thực hiện “cuộc đảo chính lén lút và bất chính nhất trong lịch sử” nhằm lật đổ ông ta.

Sau 11 tháng cầm quyền, Anez bị mất chức trong cuộc bầu cử tháng 10 năm 2020, khi đảng MAS của Morales giành chiến thắng vang dội và Luis Arce, bộ trưởng kinh tế dưới thời Morales, trở thành tổng thống mới của Bolivia. Đến tháng 3, Anez và hầu hết những người thân tín của ông ta trong chính phủ lâm thời bị bắt và phải đối mặt với cáo buộc khủng bố và kích động gây rối.

Ngọc Anh (Theo Sputnik)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nghi-si-au-da-giua-quoc-hoi-4291892.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button