Thế Giới

Nghị sĩ Mỹ và sự cố hy hữu khi họp trực tuyến

Nghị sĩ Andrew Brenner vừa lái xe ô tô vừa tham gia một cuộc họp trực tuyến để thảo luận về việc cấm sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Andrew Brenner, một nghị sĩ Ohio, đã tham gia vào họp trực tuyến trên phần mềm Zoom để thông qua dự luật cấm lái xe nguy hiểm, bao gồm cả việc cấm sử dụng thiết bị điện tử để nhắn tin và phát trực tiếp khi đang ngồi sau tay lái …

Toàn bộ cuộc họp được truyền hình trực tiếp trên truyền hình, nhiều khán giả bất ngờ khi phát hiện nghị sĩ Brenner vừa lái xe vừa tham gia cuộc họp trực tuyến.

Theo đó, khi cuộc họp mới bắt đầu, Brenner đang ngồi trong một chiếc ô tô đang đậu, nhưng sau đó anh ta rời khỏi phòng họp trong vài phút, sau đó quay lại và có vẻ như đang ngồi trong văn phòng của mình. riêng tôi. Tuy nhiên, nhiều người tinh ý nhận thấy Brenner thắt dây an toàn trên ô tô, thường quay đầu về hai hướng như để nhìn đường.

Trên thực tế, Brenner đã sử dụng tính năng nền ảo của phần mềm Zoom để khiến bản thân trông giống như đang ngồi trong văn phòng trong cuộc họp, nhưng thực tế anh đang lái xe khi tham gia cuộc họp. Nghị sĩ này thường quay đầu nhìn đường, thỉnh thoảng lại hướng mắt về phía máy ảnh để lắng nghe và đưa ra ý kiến, khiến nhiều người lo ngại có thể mất tập trung khi lái xe và có thể gây tai nạn nguy hiểm. .

Tuy nhiên, sau khi bị “tiết lộ” việc lái xe khi tham gia một cuộc họp trực tuyến, Brenner đã phủ nhận việc mình lái xe không an toàn và khẳng định vẫn rất tập trung khi lái xe.

“Tôi không hề bị phân tâm. Tôi vẫn tập trung vào việc lái xe và lắng nghe cuộc họp”, Brenner nói với tờ báo. Công văn Columbus sau khi cuộc họp diễn ra. “Tôi đã gọi rất nhiều cuộc trong khi lái xe, nhưng không có lần nào bị sao nhãng. Tôi không tập trung vào cuộc gọi và dán mắt vào con đường.”

Vào tháng 2, Thống đốc bang Ohio, Mike DeWine, đã đưa ra một dự luật sẽ phạt những hành vi gây mất tập trung khi lái xe, bao gồm cấm điện thoại di động để nhắn tin và phát trực tiếp. , chụp ảnh và sử dụng ứng dụng khi lái xe. Người vi phạm các hành vi trên có thể bị phạt tiền tương đương với hành vi lái xe trong tình trạng say rượu.

Hành động của Brenner đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ và coi đó là hành động không thể chấp nhận được, đặc biệt là cách anh ta cố gắng che giấu hành động của mình. Hiện tại, một số bang của Mỹ đã cấm sử dụng điện thoại di động khi lái xe.

Đáng chú ý, Andrew Brenner không phải là chính trị gia đầu tiên ở Mỹ vừa lái xe vừa tham gia một cuộc họp trực tuyến. Tháng trước, Rebecca Saldana, một nghị sĩ bang Washington, đã phải đưa ra lời xin lỗi sau khi bị bắt gặp lái xe khi đang tham gia một cuộc họp trực tuyến trên phần mềm Zoom.

Với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, những cuộc họp trực tuyến ngày càng phổ biến nhưng lại kéo theo nhiều sự cố hy hữu và “cười ra nước mắt”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/nghi-si-my-va-su-co-hy-huu-khi-hop-truc-tuyen-20210511012418135.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button