Công Nghệ

Nghi vấn Apple từng chia sẻ dữ liệu người dùng cho chính quyền ông Trump | Công nghệ

Tấm Thời báo New York lần đầu tiên được báo cáo về tình hình của Don McGahn vào cuối tuần qua. Đến tháng 5, khi lệnh bịt miệng từ DOJ hết hạn, táo đã tiết lộ sự việc cho ông McGahn.

Không rõ Cục Điều tra Liên bang (FBI) cần thông tin về Don McGahn để làm gì, liệu anh ta có phải là tâm điểm của cuộc điều tra hay chỉ vì anh ta có mối quan hệ với những nhân vật trong tầm ngắm của FBI. Apple cũng không tiết lộ thông tin đã cung cấp cho cơ quan chức năng.

Để giúp quá trình điều tra, các đặc vụ thường lập danh sách các số điện thoại và địa chỉ email liên quan đến đối tượng, xác định từng người trong số họ bằng trát đòi hầu tòa yêu cầu các công ty viễn thông cung cấp tên, địa chỉ máy tính và số thẻ tín dụng của họ.

Năm 2018 cũng là thời điểm công tố viên Robert Mueller tiến hành cuộc điều tra về sự thông đồng của các cộng sự Trump với Nga trong chiến dịch tranh cử. Tổng thống chúng tôi 2016. Và lúc đó Don McGahn là luật sư hàng đầu trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình Donald Trump.

Gần đây, Thời báo New York tiết lộ rằng chính quyền Trump đã bí mật yêu cầu Apple lấy dữ liệu từ điện thoại của các nhà báo và đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội, từ đó tìm ra ai đã làm rò rỉ thông tin về các cộng sự của Trump. với Nga.

Sự việc này cho thấy ngay cả Apple, dù đặt quyền riêng tư của người dùng lên hàng đầu nhưng họ vẫn phải tuân thủ các yêu cầu từ chính phủ. Theo CNN, “táo khuyết” đã nhận được hàng nghìn yêu cầu cung cấp dữ liệu cá nhân cho chính phủ và các bên tư nhân để phục vụ cho các vụ kiện trên khắp thế giới. thế giới. Vào tháng 4, Apple báo cáo rằng các yêu cầu mà hãng nhận được trong năm 2020 nhắm vào 171.368 thiết bị, giảm 12% so với cùng thời điểm năm 2019. Apple thường cung cấp thông tin cho 80% trường hợp.

Không chỉ Apple, cuối tuần qua, CNBC đưa tin Microsoft cũng đã nhận được yêu cầu tương tự từ DOJ và phải im lặng hơn 2 năm vì lệnh bịt miệng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/nghi-van-apple-tung-chia-se-du-lieu-nguoi-dung-cho-chinh-quyen-ong-trump-1399303.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button