Giáo Dục

Nghĩ về vai trò của thần tượng

MV Không có ai cả sau đó Tùng núi nhận nhiều phản ứng do những hình ảnh cổ vũ hành vi tiêu cực. Cần nhớ rằng Sơn Tùng được coi là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ nên sức ảnh hưởng của anh chàng cũng không hề nhỏ.

MV của Sơn Tùng M-TP gây phẫn nộ: Cứ ngỡ vai thần tượng - ảnh 1

Gam màu u ám trong MV mới của Sơn Tùng M-TP

Những năm 40, 50 của thế kỷ trước là thời kỳ hậu chiến Khủng hoảng kinh tế thế giới. Mỹ có một giải pháp để vực dậy tinh thần mạnh mẽ của thiếu niên bằng cách tạo hình các siêu anh hùng như Super Man, Spider Man … và nhạc Rock n Roll sôi động.

Hàng triệu thanh thiếu niên Mỹ đã bắt đầu có ước mơ trở thành những nhân vật kiệt xuất, trừ gian diệt bạo, giúp đỡ cộng đồng. Câu chuyện này là một minh chứng hùng hồn cho thấy vai trò của văn hóa Mỹ thuật có sứ mệnh vô cùng quan trọng là định hướng cho xã hội và tuổi trẻ. Trong bài- Covidtoàn cầu nói chung, con người Việt Nam Chúng ta nói riêng, đặc biệt là giới trẻ, đang phải gánh chịu rất nhiều áp lực tinh thần.

Cần nhận thức được tác động hay tác hại mà thần tượng tạo ra

Vì vậy, âm nhạc và phim ảnh xuất hiện trước mắt công chúng trở nên vô cùng nhạy cảm. Bạn có thể dễ dàng khiến ai đó đang buồn chán và cô đơn muốn kết thúc cuộc đời bằng những hình ảnh hoặc lời nói chạm đến nỗi đau của họ và khuyến khích họ buông bỏ. Vì vậy, khi xem đoạn video của Sơn Tùng M-TP, những người làm giáo dục chúng tôi không khỏi choáng váng và vô cùng lo lắng trước thông điệp mà nam ca sĩ đang lan truyền. Xuyên suốt MV là câu thoại “I’m alone, I have no one” với hình ảnh du côn và tự thiêu, kết thúc MV là cảnh tự sát!

Ở một mình không phải là cách duy nhất để phá hủy và kết thúc cuộc đời của chính bạn. Cô đơn nhưng suy nghĩ tích cực sẽ giúp con người thay đổi trạng thái tinh thần và cuộc sống. Khi bạn là thần tượng của xã hội, bạn cần nhận thức rất rõ về tác động hoặc tác hại mà bạn tạo ra. Tôi không phải là fan của Sơn Tùng M-TP nhưng tôi vẫn đánh giá cao sự thấu hiểu và nỗ lực của chàng ca sĩ này.

Sơn Tùng vẫn có thể trở thành thần tượng của hàng triệu người nếu biết cách nhìn nhận sự thật rằng MV của anh đang trở nên nguy hiểm cho cộng đồng và tạo nên hai làn sóng: Một là tẩy chay MV độc hại này và hai là bắt chước nhân vật nổi loạn của anh trong sự MV. Tình huống nào rồi cũng sẽ trở thành cơn bão nhấn chìm sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP. Nếu đủ nhân tâm và dũng cảm, hy vọng Sơn Tùng M-TP sẽ kịp thời dừng lại trước khi MV phát tán mất kiểm soát.

\N

MV của Sơn Tùng M-TP gây phẫn nộ: Cứ ngỡ vai thần tượng - ảnh 2
Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích vì hình ảnh gây nguy hiểm cho hành vi của giới trẻ.

Thần tượng ai đó là để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày

“Hãy cho tôi biết bạn đi chơi với ai và tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai”. Câu này có thể được viết lại là “Hãy cho tôi biết thần tượng của bạn là ai và tôi sẽ biết bạn là người như thế nào”.

Nếu thần tượng của bạn là những nhà văn, chính trị gia hay trí thức lớn nổi tiếng thế giới, thì lý do bạn thích họ có thể là do suy nghĩ ban đầu của họ hoặc bạn thích sự thành công của họ. Dù lý do là gì, thần tượng những người này sẽ là hình ảnh và cuộc sống mà bạn muốn bản thân hướng tới. Còn bạn thần tượng giới biểu diễn, bạn rất dễ bị ánh hào quang xung quanh dẫn dắt khiến bạn ảo tưởng rằng cứ thích họ, cuồng họ thì bạn sẽ trở thành họ.

Những kiểu thần tượng này thường gặp ở những người không có đủ tự tin và khả năng định hướng bản thân, dễ chạy theo những thần tượng hào nhoáng. Nếu bạn đau buồn khi thấy thần tượng của mình buồn và bạn làm mọi cách để được gần thần tượng và làm như thần tượng của mình, thì bạn đang ở giai đoạn khá khó khăn. Bạn cần xác định lại bản thân và xác định lại những gì bạn nhận được khi sống hết lòng vì thần tượng của mình. Nếu bạn thần tượng một ai đó mà bạn không phải là chính mình tốt hơn mỗi ngày, mạnh mẽ hơn và hạnh phúc hơn mỗi ngày thì bạn đang đánh mất chính mình và lãng phí thời gian quý báu của cuộc đời mình.

Thần tượng nào để hình ảnh và cuộc sống của mình trở thành nguồn cảm hứng để bạn phấn đấu phát triển bản thân mỗi ngày mới là thần tượng xứng đáng.Nguồn: https://thanhnien.vn/mv-cua-son-tung-m-tp-gay-phan-no-nghi-ve-vai-tro-cua-than-tuong-post1453717.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button