Đời Sống

Nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất. Cùng chung mục tiêu chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã có những hành động, nghĩa cử cao đẹp. Người quyên góp tiền, người đóng góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí,… đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp phần chống lại đại dịch Covid-19.

Lòng biết ơn trong mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tuyết ủng hộ Quỹ Phòng chống và Kiểm soát Covid-19

Hòa chung vào các hoạt động thiện nguyện của nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước, chị Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc GT, một người con của mảnh đất Quảng Trị kiên cường, đã có nhiều công việc. nghĩa tình, chung tay cùng chính quyền và nhân dân Quảng Trị chung tay chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Tuyết sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Quảng Trị, chính vì vậy chị hiểu và luôn mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con người, quê hương. Trong những ngày cả nước vất vả chống chọi với dịch bệnh, thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, bằng những việc làm từ trái tim, chị đã có những việc làm ý nghĩa: đóng góp ủng hộ 100.000.000 đồng vào Quỹ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19. ; Đến thăm và tặng quà trực tiếp cho bà con vùng bị cô lập, góp một phần công sức chung tay phòng chống dịch bệnh.

Biết ơn trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly

Nói về công việc của mình, chị Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ: “Có cơ hội được giúp đỡ người khác là một điều may mắn và may mắn hơn là tôi có cơ hội được giúp đỡ mọi người. Tôi rất vui vì những gì đã làm được, tôi hy vọng mình có thể làm được nhiều hơn nữa” đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương và nhiều địa phương khác, tôi cũng mong việc nhỏ của mình sẽ mạnh hơn thường xuyên Quân đội quan tâm, chung sức vì một Việt Nam an toàn, mạnh vượt qua dịch bệnh và phát triển bền vững hơn. “

Đặc biệt, trong tháng 6, 7 vừa qua, khi dịch bệnh lây lan tại huyện Gio Linh, Quảng Trị, không quản ngại đầu tháng 8 chị Nguyễn Thị Tuyết đã xung phong nhận bàn giao toàn bộ số phòng tại khách sạn. Khách sạn Sài Gòn Garden được chính quyền địa phương sử dụng làm nơi tiếp nhận, lưu trú cho người dân sinh sống trong thời gian cách ly.

Khách sạn Saigon Garden do bà Nguyễn Thị Tuyết sử dụng làm nơi cách ly cho khoảng 100 người từ vùng dịch trở về

Khách sạn Saigon Garden được dùng làm nơi cách ly cho khoảng 100 người trở về từ vùng dịch. Hiện tại, có 74 người đã được cách ly tại đây, gồm 63 nam và 11 nữ, và một phụ nữ đang mang thai. Việc làm này của chị góp phần giảm bớt gánh nặng cho các khu y tế và bệnh viện địa phương.

Con đường đấu tranh, đẩy lùi đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ còn nhiều chông gai, nhưng càng khó khăn thì tinh thần tương thân tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh rồi cũng sẽ qua, nhưng tấm lòng nhân hậu, yêu thương được lan tỏa từ những tấm lòng nhân hậu như doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết và bao người Việt Nam với truyền thống lá lành đùm lá rách sẽ còn mãi. .

.

Nguồn: https://toquoc.vn/nghia-tinh-trong-mua-dich-covid-19-2021080322053909.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button