Sức Khỏe

Nghịch bật lửa, bé trai bỏng mặt

Quang ninhBé trai 8 tuổi nghịch bật lửa không may vật này phát nổ, lửa bén vào mặt gây bỏng nặng.

Bé được người nhà đưa vào Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu ngày 21/9, vết bỏng nặng nhất là hai bên má. Các bác sĩ làm sạch vết thương để tránh nhiễm trùng, dùng thuốc giảm đau, dùng kháng sinh chống bội nhiễm vi khuẩn, theo dõi sát sao tại bệnh viện.

Các bác sĩ hướng dẫn khoa bỏng rửa vết thương bằng nước sạch để giảm nhiệt độ, giảm độ sâu. Bị bỏng tay, chân, bạn có thể ngâm vùng bị bỏng vào chậu nước hoặc xối nước trực tiếp vào vùng bị bỏng.

Nếu vùng bỏng rộng, không được cởi bỏ quần áo (để nguyên da vùng bỏng) mà dùng kéo cắt quần áo. Không tiếp xúc trực tiếp với vết bỏng để tránh nhiễm trùng. Sau đó nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện, tuyệt đối không bôi hay đắp bất cứ thứ gì lên vết thương.

Các thành viên trong gia đình nên để xa tầm tay trẻ em các vật dụng sôi, nóng, các chất dễ cháy nổ, chất gây cháy, các thiết bị điện, thậm chí là các vật nhỏ có thể gây hại như bật lửa, kẹp nhiệt kế …

Bé trai 8 tuổi nghịch bật lửa bị bỏng nặng vùng má, mũi và trán.  Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé trai 8 tuổi nghịch bật lửa bị bỏng nặng vùng má, mũi và trán. Hình ảnh: Bệnh viện cung cấp

Minh An

Nguồn: https://vnexpress.net/nghich-bat-lua-be-trai-bong-mat-4514336.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button