Sức Khỏe

Nghiên cứu chứng minh ăn nhiều rau quả giúp giảm nguy cơ tử vong

Chú thích ảnh
Mọi người nên ăn một lượng rau thích hợp để tăng cường sức khỏe. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Thành phố Yokohama và Trung tâm Ung thư Quốc gia trong hơn 20 năm kể từ năm 1990, với sự tham gia của gần 95.000 người ở Tokyo và 10 tỉnh trên khắp Nhật Bản. , trong đó khoảng 24.000 người chết trong thời gian nghiên cứu. Những người tham gia có độ tuổi từ 40 đến 69. Họ được chia thành năm nhóm dựa trên chế độ ăn uống và lượng trái cây và rau củ tiêu thụ mỗi ngày.

Kết quả cho thấy nhóm ăn nhiều trái cây nhất có nguy cơ tử vong thấp hơn 9% so với nhóm ăn ít nhất. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nhóm ăn nhiều trái cây nhất cũng thấp hơn 13% so với nhóm ăn ít nhất. Xu hướng này đặc biệt cao đối với phụ nữ. Nhóm ăn nhiều rau nhất có nguy cơ tử vong thấp hơn 8% so với nhóm ăn ít nhất. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa tìm ra mối liên hệ giữa việc ăn nhiều trái cây và rau quả với nguy cơ tử vong do ung thư và các bệnh về đường hô hấp.

Theo Giáo sư Atsushi Goto của Đại học Thành phố Yokohama, có bằng chứng khoa học cho thấy rau và trái cây có lợi cho sức khỏe con người, nhưng nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong không giảm tỷ lệ thuận với lượng rau tiêu thụ. tiêu thụ. Vì vậy, mọi người nên ăn một lượng rau thích hợp.

Qua nghiên cứu trên, các nhà khoa học Nhật Bản khuyến cáo mọi người nên ăn ít nhất 300 g rau và 140 g trái cây mỗi ngày.Nguồn: https://baotintuc.vn/suc-khoe/nghien-cuu-chung-minh-an-nhieu-rau-qua-giup-giam-nguy-co-tu-vong-20220909173616814.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button