Sức Khỏe

Nghiên cứu mới nói gì về ‘cà phê có thể ảnh hưởng đến tim’?

Những người yêu thích cà phê và các bác sĩ từ lâu đã tự hỏi liệu cà phê có ảnh hưởng đến tim hay không. Nghiên cứu mới đã làm rõ câu hỏi này bằng cách phát hiện ra rằng uống cà phê chứa caffein không có tác dụng đáng kể đối với các vấn đề về nhịp tim. lần báo cáo của Vương quốc Anh.

Các nghiên cứu lớn trước đây đã quan sát thấy rằng cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thậm chí làm giảm nguy cơ tử vong. Và cà phê chứa caffein cũng đã được coi là an toàn cho người lớn khỏe mạnh với khoảng 400 miligam caffein mỗi ngày, tương đương với 4-5 tách cà phê.

Khoa học giải oan cho cà phê - Ảnh 1.

Uống cà phê chứa caffein không ảnh hưởng đáng kể đến các vấn đề về nhịp tim

Mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê vừa phải không làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về nhịp tim, một số tổ chức y tế chuyên nghiệp vẫn thận trọng với việc tiêu thụ caffein.

Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra điều gì?

Các nhà nghiên cứu đã trang bị cho 100 tình nguyện viên khỏe mạnh các thiết bị theo dõi chức năng tim, số bước hàng ngày, kiểu ngủ và lượng đường trong máu. Các tình nguyện viên, hầu hết đều dưới 40 tuổi, được theo dõi trong 2 tuần, được hướng dẫn uống hoặc không uống cà phê chứa caffein theo lịch trình thử nghiệm.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ California, San Francisco (Mỹ), chuyên điều trị rối loạn nhịp tim, cho biết đây là một nghiên cứu rất hiếm đã đo trực tiếp tác động sinh học của việc uống hay không uống cà phê chứa caffein ở cùng một người.

Kết quả nhận thấy rằng uống cà phê Caffeine không làm tăng thêm nhịp tim hàng ngày, được gọi là co thắt tâm nhĩ sớm – một tình trạng có thể dự đoán bệnh tim nguy hiểm tiềm ẩn được gọi là rung tâm nhĩ.

Kết quả cũng cho thấy uống 1 tách cà phê mỗi ngày không dẫn đến co thắt tâm thất sớm. Tình trạng này thường không nghiêm trọng, nhưng có thể làm tăng nhẹ nguy cơ suy tim.

Khoa học giải oan cho cà phê - Ảnh 2.

Những người có biến thể di truyền khiến họ phân hủy caffein nhanh hơn ít bị mất ngủ hơn, trong khi những người có biến thể khiến họ chuyển hóa caffein chậm hơn bị mất ngủ nhiều hơn.

Đồng thời, nghiên cứu cũng cho thấy trong những ngày uống cà phê, những người tham gia đi bộ thêm khoảng 1.000 bước nhưng ngủ ít hơn khoảng 36 phút. Hầu như không có sự khác biệt về lượng đường trong máu.

Tại sao có người mất ngủ do uống cà phê, có người lại không?

Một kết quả thú vị: Những người có biến thể di truyền khiến họ phân hủy caffein nhanh hơn ít bị ảnh hưởng hơn mất ngủ nhiều hơn, trong khi những người có biến thể khiến họ chuyển hóa caffeine chậm hơn thì mất ngủ nhiều hơn, theo nghiên cứu Lần.

Kết luận cuối cùng

Tiến sĩ Dave Kao, bác sĩ tim mạch và chuyên gia dữ liệu sức khỏe tại Đại học Y khoa Colorado, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết: “Đây là một nghiên cứu hiếm hoi có kiểm soát về tác động của việc sử dụng caffein. Và quan trọng nhất là , kết quả – phù hợp với các nghiên cứu trước đây cho thấy cà phê an toàn cho tim.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Marcus cảnh báo rằng tác động của việc uống cà phê có thể khác nhau ở mỗi người. Ông khuyên những bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim nên tự kiểm tra xem caffein ảnh hưởng đến họ như thế nào. Anh ấy nói: “Họ thường rất vui khi biết rằng họ hoàn toàn ổn để có thể thử uống cà phê, theo Lần.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nghien-cuu-moi-noi-gi-ve-ca-phe-co-the-anh-huong-den-tim-185230325134933033.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button